[All Series] Sunxing Collections

posted on 11 Dec 2008 23:55 by pjloveproject in Talk


[All Series] Sunxing Collections

(โหมดหลงป๋าซุนซิ่งเต็มขั้น ) 
อัพรูปเพิ่มนิดหน่อยจ้ะ

 

Profile

Name: 孫興 (孙兴) / Sun Xing
English name: Coco Sun
Also known as: Suen Hing
Profession: Actor
Birthdate: 1963-Oct-16 (Wednesday)
Birthplace: Guangzhou, China
Height: 176cm
Star sign: Libra
Chinese zodiac: Rabbit
Blood type: O
Family: One daughter and one son

 

หลังจากคุย ๆ กับพี่พู่เรื่องความเท่ห์ของป๋าซุนซิ่ง ก็เกิดปิ๊งไอเดียกันขึ้นว่าน่าจะทำการรวบรวม Collection ป๋าจาก Series เรื่องต่าง ๆ เพราะเคยบอกไว้ว่า ป๋าซุนเป็นนักแสดงมากความสามารถ บทอะไรป๋าก็เล่นได้หมด ป๋าไม่มีอีโก้ในเรื่องการแสดงเลยสักนิด ว่าต้องบทพระเอกหรือบทที่ต้องหล่อ ต้องดูดีเท่านั้น!!  (ป๋าขา  ถ้าป๋ามีอีโกสักนิดก็คงไม่มีใครว่าป๋าหรอก เพราะบางเรื่องนู๋จำป๋าไม่ได้เลยอ่ะ ป๋าหลุดโลกมากกกกก!!)

แต่ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์มากน่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไงนะ แต่เราหลงป๋าซุนซิ่งเพราะรอยยิ้มนี่แหละ รู้สึกว่าเป็นคนที่ยิ้มได้มีความสุขมาก รอยยิ้มเขาดูจริงใจแล้วก็ไร้เดียงสาอ่ะ  แล้วป๋าก็เป็นคนยิ้มเก่งด้วย เพราะดูจากคาแรกเตอร์ประจำตัว (ตัวจริงป๋า) ป๋าดูเป็นคนอารมณ์ดี ทะเล้น (สไตล์สาวหลงเลยล่ะ หนุ่มใหญ่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม มีอารมณ์ขัน)  แล้วก็แนวโคดๆๆๆ เสื้อผ้า หน้าผมของป๋า จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยน่ะ เรื่องร้องเพลงเสียงป๋าก็โอเคเลย (แนวอัสนี-วสันต์) เรื่องเต้นป๋าก็เก่งโคด (จากที่เห็นในคลิป) เพราะงั้นขอยกให้ป๋าซุนซิ่งเป็นผู้ชายที่สุดยอดจริง ๆ เจ๋งมากค่ะ ป๋า~

 

แต่หลังจากพยายามนั่งหาผลงานป๋า ปรากฏว่าเรื่องแรกของป๋ามันเริ่มตั้งแต่ปี 87 เพราะงั้นไม่สามารถหารูปเก่าขนาดนั้นได้ เพราะบางเรื่องเป็นงานที่มีการสร้างใหม่ไปแล้ว เพราะงั้นเลยจะเจอแต่รูปที่เป็นงานที่สร้างขึ้นใหม่ หางานเก่าไม่เจอ (ขี้เกียจด้วยแหละ ) เพราะงั้นขอนำเสนอเฉพาะไอ้ที่หาเจอจริงๆ แล้วกันนะ บางเรื่องไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปีไหน ถ้ามีเรื่องไหนผิดปีก็บอกได้เน้อ ~ บางเรื่องก็ไม่รู้จักอ่ะ เพราะบอกตรงๆ ว่าไม่ได้ติดตามงานป๋าเท่าไหร่ (เพราะเพิ่งมาบ้า) จะบอกเฉพาะอันที่รู้จักแล้วกัน แหะ ๆ   แยกเป็นช่วงทศววรษดีกว่า อิอิ

 

ช่วงปี 80  (ป๋าเริ่มเล่นหนังเรื่องแรกคือ 1987) ช่วงเริ่มต้นนี้ตอนที่นั่งหางานป๋าก็เพิ่งรู้ว่าป๋าเล่นเรื่อง "เจงกิสข่าน" กับเขาด้วย แต่หาหน้าป๋าไม่เจอไม่รู้เป็นลิ่วล้ออยู่มุมไหนของเรื่อง 555+

ช่วงแรกๆ นี้ป๋ารับงานของทางฮ่องกง น่าจะเป็นค่าย ATV ซะมากกว่า กับ TVB นี่ไม่แน่ใจว่ามีป่าวนะ ? แต่เห็นป๋ามีประกบ "เจิงหัวเชียน" แฟนเก่าเฮียเหลียงด้วย แต่เรื่องนี้ป๋าก็น่าจะเป็นพระรอง เพราะดูหน้าเจ้าสาวตอนแต่งงาน เขาดูไม่ค่อยอยากแต่งกับป๋าเลยน่ะ 5555+

 

ส่วนอีกเรื่องที่มีหมีเซี๊ยะ เรื่องนี้เหมือนป๋าจะได้เป็นพระเอกกับเขาเต็มตัว ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า "Casanova in China" ดูแล้วเหมือนเป็นเรื่องปนระหว่างย้อนยุคกับสมัยใหม่ (เห็นในคลิปมาแล้ว)

ช่วงปี 80 หาได้เท่านี้แหละ

 

 

ช่วงปี 90 ช่วงนี้หางานป๋าได้ง่ายขึ้นมาหน่อย แต่คาดว่าช่วง 90-2000 ป๋าน่าจะมีงานเยอะกว่านี้ แต่สามารถหาได้แค่นี้แหละค่ะ

เรื่องนี้เป็นงานช่วงปี 93

 

ช่วงปี 93  กับบท "เอี้ยเซียว" ในกระบี่ฟ้า ดาบมังกร ทรงผมรับกับใบหน้ามากกว่าทรงไป๋อวี้ถังนะ แต่อันนี้มันจอมยุทธ์มาดเซอร์นี่นา (ไป๋อวี้ถังคาแรกเตอร์ต้องคุณชายไฮโซ รูปงาม เนี้ยบทั้งเสื้อผ้า หน้าผม แต่นิสัยป๋าในบทไป๋อวี้ถัง ยังไม่ค่อยคุณชายไฮโซเท่าไหร่) แต่ป๋าในบทเอี้ยเซียวก็น่ารักมาก ๆ น่ะ หล่อ เซอร์ เท่ห์ เก่งโคด ทำใจละลายกันเลยทีเดียว   (ตอนแรกเข้าใจว่าป๋าเป็นไป๋อวี้ถังก่อนเป็นเอี้ยเซียว แต่ปรากฏว่าในเว็บป๋า มันลงเรื่องนี้เป็นปี 93 แสดงว่าป๋าเป็นเอี้ยเซียวก่อนเป็นไป๋อวี้ถังอ่ะ)

 

หล่อเว้ยยยย !!  (อยากจะคลั่ง) [แก้รูปแล้วจ้ะ]

 

และในช่วงปี 94 ในบทไป๋อวี้ถัง เจ้าหนูขนทองผู้น่ารัก แปะภาพเยอะหน่อย แบบว่ามีรูปเยอะอ่ะ

 

 

และช่วงปี 95 (กับรูปที่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเอี้ยเซียว) คือเรื่อง "เทพเจ้าจงขุย" เรื่องนี้ป๋าหน้าละอ่อนมากๆ หล่อมากๆๆ  (จะหล่อไปไหนเนี่ย) เห็นในคลิปป๋าโดนสาวแก่ลวนลาม โดยชีพยายามจะเล่นเ SM กับป๋า 555+ (จับป๋ามัดติดเสา) แต่ป๋าก็ไม่สนใจหล่อน แต่นังป้านี่ลูบไล้ ไซร้ป๋า มันส์มือกันเลยทีเดียว (ตรูล่ะอิจฉา ตาลุกเป็นไฟ อยากจะเป็นคนเล่น SM กับป๋าเอง เอิ๊กกก )

ป๋าโดนเอามีดจ่อคอ นังแก่นี่คงบังคับป๋าให้เล่น SM กับหล่อนสินะ (แต่ป๋าไม่สนเชอะ )
แคปซีนนี้มาเพื่อจะให้สังเกตมือนังป้านี่ว่าชีลูบไล้ป๋ามันส์มือขนาดไหน แถมยังมีไซร้กกหูป๋าเล่นอีก กร๊าซซซ อิจฉาเฟ้ยยยย


ช่วงปี 97 เจอหนังแนวสากลป๋าเรื่องนึงไม่รู้ว่าเรื่องไรฟร่ะ เจอมาแต่รูป

 

แต่พอหลุดมาปี 98 มันเกิดอะไรขึ้นเว้ยเฮ้ยย!! ป๋า กลายเป็นตัวตลกไปซะงั้น  ตรูล่ะเครียด ในเรื่อง "ฮัวมู่หลาน" ป๋าได้โคจรมาเล่นกับกิ๊กเก่าอย่างเจียวเอินจวิ้นอีกครั้ง แต่งานนี้ป๋าเล่นซะ ตรูจิ้นอะไรไม่ออกทั้งนั้น (เศร้า) จำไม่ได้ว่าป๋าเล่นเป็นใครในเรื่องนี้ แต่เหมือนจะเป็นเทพที่คอยช่วยมู่หลานป่ะ ? ถ้าเทียบกับในการ์ตูนบทป๋าก็คือเจ้ามังกรแดง "มูซู" นั่นเอง 55555+

 

แต่ก่อนจะเป็นบ้าเพราะบทป๋าในเรื่องฮัวมู่หลัน ในปีเดียวกัน (98) ป๋าก็มีงานในเรื่อง "อิทธิฤทธิ์ภูมิเทวดา" ซึ่งเป็นตอนที่ไม่ได้ลงไทย (ทำไมฟระ ?) ตอนนี้ป๋าเล่นเป็นพญางู (ไม่รู้เทพหรือมาร) แต่ป๋ากลับมาหล่อเนี้ยบอีกครั้งนึงจ้า อิอิ ~

 

 

แต่พอปี 99 มีงานเรื่องนึงไม่แน่ใจว่าป๋าเป็นพระเอกรึป่าว ? (แต่เหมือนจะนะ) ใบปิดหนังหน้าป๋าใหญ่ซะขนาดนั้น (คงไม่ใช่ไอ้ถือพัดเป็นพระเอก แล้วป๋าเป็นพระรองนะ  แม่งถ้าเป็นงั้นหลอกลวงกันเห็นๆ) แถมป๋ายังประกบนางเอก "ฮัวมู่หลาน" ซะด้วย (หยวนหย่งอี้เมียชิแลม) อยากดูอ่ะ หรือใครรู้บ้างว่าเรื่องนี้เข้าไทยเป็นชื่อเรื่องไร อยากหามาดูน่ะ เพราะป๋ายังคงบทหล่อเนี้ยบอยู่จ้า ~

 

 

 

ผลงานในช่วงปีเดียวกัน (99) ป๋าเริ่มตลกแดกละ  กับการรับบท "เถียนป๋อกวง" ในเรื่อง "กระบี่เย้ยยุทธจักร" จอมโจรล่าสวาทลามกอันดับหนึ่งในแผ่นดิน (มีเลิฟซีนเล็ก ๆ ตอนพยายามจะปล้ำแม่ชีน้อย) แต่เรื่องนี้ถึงป๋าจะเน้นฮา แต่ป๋ายังดูดีอยู่น่ะ (ทำหน้านิ่งๆ ก็ยังหล่ออยู่น้า~ ตอนยิ้มทะเล้นก็น่ารัก อิอิ)  อ่านรายละเอียดได้ที่นี่

 


 

จากนั้นช่วงปี 99(98) เช่นกันป๋ารับบท "ก๊วยเจ๋ง" แต่เป็นลุงก๊วย ของลูกก้วยอ่ะนะ  ป๋าเริ่มบทพ่อมั่งแย้ววว ~

 

 

ว่าแต่ไอ้เรื่อง "จอมใจจักรพรรดิ์" เนี่ยไม่รู้ว่าช่วงปีไหน แปะไว้ช่วงปี 90 ก็ละกัน แถมหาเจอรูปเดียวอีกต่างหาก เลยต้องไปแคปมาจาก MV Hong Chen Luan หุหุ (อ๋องน้อยแฟนซูโจว[เจียว] อิอิ )

 

 

 

เข้าสู่ช่วงปี 2000 มีผลงานป๋าในลุคปัจจุบันบ้าง ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องอะไร ? (จริงๆ ซีรีย์ทุกเรื่องมีชื่อจีนแต่ไม่ได้จำอ่ะ )

 


 

จากนั้นผลงานต่อไปที่ตามมาในปี 2000 ป๋าโคจรกลับมาเจอกิ๊กเก่าเจียวเอินจวิ้นอีกครั้ง ในเปาบุ้นจิ้น ภาคออกล้างมลทินทั่วหล้า (เพิ่งรู้ว่าเคยฉายช่อง 3 น่าจะช่วงตำนานรักดอกเหมยน่ะ ช่วงบ่ายๆ) แต่กลับมาคราวนี้ป๋าไม่ได้มารับบทไป๋อวี้ถัง สานสัมพันธ์รักกับจั่นเจาต่อ 555+ แต่มาคราวนี้ป๋ารับบทหนุ่มแก่ซะงั้น  เรื่องนี้ได้แผ่นมาแล้วแต่ยังไม่มีเวลาจะดู แต่เห็นพี่พู่เล่าว่าป๋าไม่ได้แก่ แต่ผมขาวเพราะสติแตกที่โดนท่านเปาตัดสินคดีผิด (แต่ถึงจะผมขาวป๋าก็ยังดูดีน่ะ อิอิ)

 

 

[เพิ่มงานป๋าช่วงปี 2000] แบบว่าพอมีเวลานั่งหาเพิ่ม อิอิ ก็เลยเจองานป๋าช่วงปี 2000 มาอีก 4 เรื่อง พอมาดูงานของป๋า ป๋าก็มีเป็นพระเอกกับเขาด้วยนะเนี่ย (ไม่ค่อยเจอเลยอ่ะ) มีเรื่องที่ประกบกงฉือเอิน ก็น่าจะเป็นพระเอกนะ ส่วนเรื่อง The Legend in Autumn ป๋าคงเป็นพระรอง แต่น่าดูน่ะเพราะลุคปัจจุบันของป๋าดูต่างจากเรื่องอื่น ๆ (ทรงผม) ดูหล่อมั่ก ๆๆ อิอิ

 

ในที่สุดก็หางานป๋าช่วง 2001-2002 เจอแล้วก้ะ อิอิ  รูปที่ป๋าถือพัดไม่รู้ว่าจากเรื่องอะไรอ่ะ แต่เท่ห์สาดดดดดดดดด~  ส่วนเรื่อง The Legend in Winter น่าจะเป็นภาคต่อของ The Legend in Autumn เพราะเป็นนางเอกคนเดิม แต่ไม่แน่ใจว่าป๋าเปลี่ยนมาเป็นพระเอกกับเขาป่าวนะ เพราะภาษีอีกคนหล่อกว่าป๋าอ่ะ

 

 

อีกเรื่องของปี 2001 ป๋าเล่นบทจอมยุทธ์หัวขาว (แก่) อีกแล้ว ในเรื่อง "ฝ่ามือพระยูไล" แต่ภาคนี้ดูแล้วคงไม่ตลกเหมือนของกวนหลี่เจี๋ย (ชอบภาคเฮียกวนมากๆ) เพราะเคยเห็นฉายช่อง 3 ดึก ๆ เนื้อหาไม่ค่อยจะฮาเท่าไหร่เลย ไว้ต้องหามาดูมั่งซะล่ะ  แต่เท่าที่สังเกตงานป๋า ป๋าเล่นหนังกับชิแลมบ่อยนะเนี่ย อิอิ เคยเห็นไปออกงานด้วยกันก็นั่งติดกัน แล้วเวลามีสัมภาษณ์ชิแลม มักมีความเห็นจากป๋าอยู่ด้วยเสมอ อิอิ ไม่อยากจะจิ้น  

-  เรื่องนี้ป๋ารับบทเป็นมารเมฆอัคคี "กู่เจี้ยนหูน" (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่) 

 

 

เพิ่มงานอีกเรื่องของปี 2001  "ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาค 1" ป๋ารับเป็น "อู๋หมิง" จอมยุทธ์โคตรเทพ 555+ (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่จ้ะ)

 

แล้วในช่วงปี 2002 เจอมา 2 เรื่อง ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องอะไร แต่ป๋าไว้ผมยาวขึ้นน่ะ (ไม่ใช่ทรงเกรียน หรือหัวเหลี่ยม 555+)

 


เรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าเรื่องเดียวกับไอ้เรื่องข้างบนป่าว (รูปกลางกับริมขวา) แต่ไม่ค่อยเห็นลุคป๋าไว้ผมยาวปิดหน้าผากเท่าไหร่เลย ดูแปลก ๆ 555+ แต่ก็ยังน่ารัก อิอิ ~ (แอบมองคล้ายป๋าเบิร์ดฟร่ะ ) แต่ในที่สุดก็เห็นป๋าในฉากเลิฟซีนแย้วววว  ดีใจ (ป๋าจุ๊บสาว)

 

 

ช่วงปี 2003  ป๋าเริ่มรับบทตาแก่บ่อยขึ้น เรื่องนี้คือเรื่อง "บูเช็คเทียน" (ตามข้อมูลจากพี่พู่) พระเอกคือ "จ้าวเหวินจั๋ว" ป๋ารับบทเป็นฉางซุนอู่ตี้ พี่เขยฉินซื่อหมิน แต่เสื้อผ้าหน้าผม ป๋าอลังการงานมากค่ะ ชอบรูปที่ป๋าโดนสาวกระตุกหนวด 5555 (ไม่รู้ซะแล้วว่ากำลังกระตุกหนวดเสือ)

 

 

ในปีเดียวกัน (2003) ป๋ารับบทเป็นพ่อนางเอกในเรื่อง "มีดบินทะลุฟ้า" เป็นปะป๋าที่เก่งมาก ๆ เท่ห์โคดๆ   ป๋าซุนเนี่ยเหมาะกับบทจอมยุทธ์ยอดฝีมือโคดเก่งจริง ๆ (อันนี้แคปมาจาก mv เช่นกัน เนื่องจากได้แผ่นมายังไม่ได้เปิดเลย) ชอบไอ้ฉากต่อตัว 555+ ไม่ใช่!! ฉากประลองยุทธ์น่ะ ที่ป๋าลอยอยู่ข้างบนแล้วคนข้างล่างก็รับตีนป๋าไว้ 555+ เท่ห์มั่ก ๆๆๆ (กุได้คลั่งเตี่ยนางเอกอีกเรื่องนึงละ )

 

 

 

จากนั้นปี 2004   "ฟงอวิ๋น2" หารูปที่มีใบปิดของฟงอวิ๋นเจอละ แต่เรื่องนี้ Costume ไม่น่าดูเลย  อยากดูป๋านะ แต่ไม่ชอบหนังจีนที่ทำออกมาเหมือนเกมส์ฟร่ะ รู้สึกเสียความคลาสสิคไปมากๆๆๆ ดูแล้วรำคาญตา (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่)

 

 

ในช่วงปี 2004 เจออีก 3 เรื่องเป็นแนวปัจจุบันกับแนวโบราณ  แต่คาดเดาได้ว่าเหมือนป๋าจะกลับมาเป็นพระเอกอีกครั้งนะ ไอ้เรื่อง "101 st propose" ไรนั่นอ่ะ  เพราะเจอตอนแนะนำตัวละคร ชื่อป๋าขึ้นคนแรกเลย (มันจะหลอกกุอีกมั้ย? ) [เพิ่มกับเรื่อง "101 st propose" เพิ่งไปสืบรู้มาว่า เรื่องนี้ค่อนข้างดัง และถูกทำออกมา 3 เวอร์ชั่น คือญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ชื่อไทยมันคือ "ตื๊อรักนายกระจอก" แต่ป๋าเหมือนจะลูกเมียน้อย 555+ เพราะสังเกตงานพวกซีรีย์ที่มีเป็นตอน ๆ  อย่างอิทธิฤทธิ์ภูมิเทวดา และเทพเจ้าจงขุย มีเข้ามาฉายในไทย แต่ตอนที่ป๋าเล่นกลับไม่ได้เอามาฉาย (เวงเอ๊ยย~) เพราะงั้นเรื่องนี้ก็เหมือนกัน มีแค่เวอร์เกาหลี กับ ญี่ปุ่นที่หาได้ในไทย ส่วนเวอร์ไต้หวันไม่มีจ้า 555+ ]

ส่วนอีกเรื่อง.... อึ้งคับ ป๋าออกแนวบ้าบอไปนะนั่น ส่วนเรื่องที่ 3 น่าจะเป็นแนวอภินิหารอะไรสักอย่าง

 


 
เรื่องนี้เหมือนจะหนังใหญ่ หรือว่าซีรีย์หว่า ? (ไอ้หนูนี่หน้าคล้ายยามะพีเลย)


เรื่องนี้ถึงป๋าจะแต่งแก่ แต่ป๋ายังมีรอยยิ้มที่น่ารักอยู่นะ อิอิ

 

แล้วก็ปี 2004 อีกเรื่อง proud to present ไปแล้วคราวก่อน 555+ "ใจเราเคียงกันนิรันดร" แปะรูปเดิมละกัน


 

ปี 2005 เจอสองเรื่องแปะรวมเลยแล้วกัน เรื่องแรกก็ตามพี่พู่บอกว่า ป๋าแต่งตัวสไตล์ตะวันตก ปล่อยผมยาวสยาย แต่ใช้วิชาตงง้วน ท่าทางจะเป็นจอมยุทธ์ยอดฝีมืออีกแย้ว ป๋าทำผมทรงนี้มองแล้วหน้าคล้าย "หลินเจิ้นอิง" อาจารย์ผีกัดคนดังที่ตายไปแล้วเลยอ่ะ

แยกรูปออกมาจากของเดิม จ้า จะได้เห็นชัด ๆ หารูปเพิ่มได้พอดี อิอิ

 

ส่วนเรื่องที่ 2 รูปป๋าใหญ่อีกแล้ว หรือจะเป็นพระเอกอีกหว่า (พระเอกรุ่นใหญ่ไง 555+)

 

รูปนี้ไม่แน่ใจว่าใช่ของเรื่องนี้ป่าว (แต่น่าจะใช่แหละสังเกตจากหนวดป๋า)
ชอบท่าขี่ม้าจัง 55555+ อิจฉาสาวชุดแดง

 

และของปี 2006 เรื่องนี้ทำเอาตกใจ เพราะดันเจอหน้าเบนนี่โผล่มาด้วย 555+ นึกว่าป๋าเล่นประกบเบนนี่ ถ้าเป็นงั้นจะอยากดูมากกว่าเดิม แต่ปรากฏว่าเล่นเรื่องเดียวกัน แต่คนละตอน เพราะงั้นไม่ได้เข้าฉากด้วยกันเลยจ้า เพราะเรื่องนี้คือ "โปเยโปโลเย 2" ยังไม่ลงไทยนะเวอร์ชั่นนี้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นภาคต่อกับที่มีพวกหลินจื้ออิง เต๊ะ ศตวรรษ ที่เอามาฉายช่อง 3 บ้านเราน่ะ  (ป๋าซุนน่าจะเป็นตัวร้ายสังเกตจากคิ้ว แต่เท่ห์อ่ะ 555+)

 

 

 

ปี 2006 อีกเรื่องกับหนังแนวปัจจุบัน ป๋าคงเล่นป๊ะป๋าที่มีลูกสาวอีกละ (ป๋าชอบมีลูกสาวเนาะ) เป็นหนังแนวน้องหมาแสนรู้ ชอบฉากที่ป๋ากอดเด็กคนนั้นจัง ดูอบอุ่นดีน่ะ (อิจฉา 55+)

 

 

 

ปี 2006 กับหนังแนวสงครามย้อนยุคอีกเรื่อง

 

ปี 2006 อีกเรื่อง "วาสนาชาติใหม่" จริงๆ ก็หาเจอนะรูป แต่ลืมแปะได้ไงฟระ ?  (ขอบคุณ mimi ที่มาบอก) สงสัยเพราะหน้าป๋าเล็กจิ๋วไปหน่อยเลยมองข้าม 55555+

 

 

 

ปี 2007 กับหนังแนวย้อนยุคช่วงประมาณเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ล่ะมั้ง ? ป๋าเท่ห์มากน่ะ เป็นหนุ่มใหญ่ที่มีเสน่ห์มาก ๆ (หลงค่ะ )

 

 

อีกเรื่องของปี 2007 แนวมาเฟียหักเหลี่ยมตำรวจ ป๋าเหมือนจะเล่นเป็นตัวร้าย ชอบมาดป๋าดูด"บารากุ"จัง เท่ห์มากๆๆๆคร่า (หลงคนแก่เต็มขั้น)

 


 

งานของปี 2007 อีกเรื่อง ป๋าเล่นเป็นเตี่ยใครอีกแล้วเนี่ย   ถึงจะแก่ แต่สังเกตุหุ่น (รูปใส่เสื้อกล้าม) พุงไม่มีเลยนะจ๊ะ อะไรจะเฟิร์มขนาดนั้น

 


 

ปิดท้ายงานของปี 2007 ที่เห็นแล้วอึ้ง เกือบจำป๋าไม่ได้แน่ะ  ป๋าเล่นบทเป็นใครฟระเนี่ย (ตรูล่ะเครียดแทน)

 

 

[เพิ่มงานไม่แน่ใจว่าปี 2006 -2007] กับมังกรหยกเวอร์ชั่นล่าสุดที่หูเกอเป็นก๊วยเจ๋ง และเอเรียลเป็นอึ้งย้ง เรื่องนี้ออกฉายปี 2008 ล่ะมั้ง แต่งานน่าจะเริ่มถ่ายมาก่อนสักพักนะ ไม่แน่ใจบทป๋า เห็นพี่พู่มาเล่าว่าป๋าเล่นเป็น "ยาจกอุดร" สำหรับมังกรหยกเวอร์นี้ตกลงป๋าไปแคส แต่ไม่ได้เล่น เนื่องเพราะ หูเกอ พระเอกของเรื่องบาดเจ็บจนต้องพักยาว กว่าจะได้กลับมาถ่ายใหม่ คาดว่าคิวป๋าคงไม่มีให้แล้วน่ะ แต่ก็มีรูปตอนแคสออกมาให้เห็นกัน 5555+

และงานที่ไม่รู้ว่าช่วงปีไหน แต่น่าจะอยู่ในช่วง 2000 นี่แหละหาเจอมาอีก 3 เรื่อง

 

 

เรื่องนี้ไม่รู้แฮะว่าเรื่องอะไร ป๋ามีถือแส้ด้วย 555+ ท่าทางจะหนัง SM  

 

 

ปี 2008 ผลงานล่าสุด (แต่มีที่ล่าสุดกว่าแต่เรื่องนั้นหารูปไม่เจอ) เรื่องนี้เป็นเรื่องรองล่าสุดของป๋าน่ะ แถมกำลังโปรโมทอยู่ใน Blog ป๋าด้วย เรื่องนี้คาดว่าป๋าคงเป็นเตี่ยใครอีกเหมือนเดิม แถมดูเหมือนป๋าจะไปทำผิวสีแทนกับเขาด้วย บางรูปแต่งแก่มาก ๆ เลยน่ะ แต่อย่างรูปในชุดเชฟก็เท่ห์มากเลย ท่าทางจะเป็นหนังแนวคอมมาดี้นะ  ชอบที่ป๋ามายืนมองชุดเจ้าสาวจัง (คงกะซื้อให้ลูกสาว 555+ น่ารัก)

 

 

 

ปล. เหนื่อยโคด  กับการหารูปป๋า เพราะป๋าเข้าวงการมานานงานป๋าที่เป็นซีรีย์มี 80 กว่าเรื่องจะให้หาทั้งหมดไม่สามารถจริงๆ ค่ะ เอาเท่าที่หาได้ละกัน

ปล. 2  แปะคลิปไม่เป็นแฮะ ไว้พี่พู่สอนแปะหน่อยละกัน

ปล. 3 มัวแต่นั่งอัพเรื่องป๋า ฟิคไม่ได้แต่งอีก 555555555+

ปล. 4 อยากเห็นป๋าซุนเล่นเลิฟซีนจัง

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องที่แสดงกับ เจิงหัวเชี่ยน ป๋ารับบทเป็นคนญี่ปุ่นชื่อ ฮาราดะ โคจิ ชื่อจีนกลางคือ หยวนเถียนฮ่าวเอ๋อร์ เราเพิ่งโหลดมาดูยังไม่จบแต่พอเล่าได้คร่าว ๆ คือ ป๋าเป็นลูกบุญธรมของหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย ฮาราดะ เคน ที่แอบรักฉวนเซิ่งเหม่ย (เจิงหัวเชี่ยน) ตั้งแต่สมัยเรียน แบบสาวเจ้าขี่จักรยานผ่านหน้ารถแว๊บ ๆ เลยปิ๊ง 555 ป๋าตามจีบอยู่ช่วงนึงแต่ไม่ติดเลยวางแผนให้พ่อเซิ่งเหม่ยติดหนี้พนันจะโดนยึดร้าน

เซิ่งเหม่ยอยากช่วยพ่อจึงตามป๋ากลับไป ป๋ายื่นเงื่อนไขว่าต้องแต่งเป็นภรรยาป๋าเท่านั้น แต่สาวเจ้ามีแฟนอยู่ก่อนแล้วชื่อหลี่จื้อหานจึงปฏิเสธไม่ยอม ส่วนป๋านั้นสามปีก่อนเคยรักกับสาวในแก๊งค์ชื่อนัตสึโกะหรือ เซี่ยจึ

ป๋า้เลยให้เซิ่งเหม่ยเป็นเกอิชาโดยมีนัตสึโกะคอยดูแล แต่สาวเจ้าไม่ยอมปรนนิบัติตัวเอง ป๋าเลยโมโหลากเข้าห้องอาบน้ำกะปล้ำนัตสึโกะเข้าไปช่วยไว้ทัน ประจวบเหมาะกับที่เคนกลับมาพอดีเรื่องจึงแดงขึ้น

แนวรักรันทดของป๋าในเรื่องนี้สุด ๆ ไปเลย ใครอยากเห็นป๋ามาดโหดตบตีนางเอก ทำร้ายตัวเองเพราะรัก เรื่องนี้มีให้ดูครบทุกรสชาติเลย น่าเสียดายคลิปมันไม่ค่อยชัด ไว้จะแปลแล้วอัพให้ดูกันนะ double wink

#42 By 光明左使~杨逍 on 2010-07-09 07:46

1987 เรื่อง 成吉思汗 (เจงกิสข่าน) ป๋าเล่นเป็น จามู่เหอ
ส่วนรูปก็จิ้ม เลยhttp://tieba.baidu.com/%CB%EF%D0%CB/tupian/item/63cb952bd4f914e2e7cd408d.html

แวะมาบอกริงจังว่า เรายังอัพป๋าเรื่อย ๆ อยู่น้า ว่าง ๆ ก็แว๊บมาเยี่ยมบ้างล่ะ

I'm FC ป๋าซุน 4ever double wink

#41 By 光明左使~杨逍 on 2010-07-05 13:41

ไอ้หนังที่ฉลองของจีนเราว่าจะไปดูอยู่นะเห็นว่าดาราเยอะดี แต่ไม่รู้นะเนี่ยว่าป๋าเล่นด้วย

ส่วนไอ้เรื่องขี่พายุ ฯ ใช่ที่เหอยุ่นตงเล่นป่าว ? ป๋าเล่นเรื่องนั้นด้วยเหรอ

ช่วงนี้ เรื่องของป๋าคงจะเงียบ ๆ หน่อย เพราะเราดันไปหลงหนุ่ม ๆ เข้าให้แล้ว - -" เลยไม่ค่อยได้ดูหนังป๋าหรือตามข่าวป๋าเลยอ่ะ


ขอโทษเหล่า FC ป๋าด้วยเน้อ ~

#39 By RaZen R. Winchester on 2009-11-15 16:40

อืม.....
ช่วงนี้ รู้สึกBlogป๋าเงียบจัง
ไม่ทราบว่ารู้กันหรือยังว่า หนังฉลอง60ปี ของจีน ที่กำละงจะลงโรง 26พ.ย.นี้ ป๋าเล่นด้วยอ่ะ
จึงมาแจงให้แฟนๆ ทราบsurprised smile

เรื่องนึง เราได้ข่าวว่าขี่พายุดาบเทวดา ปี2004 ป๋าเล่นด้วย แต่เราดู(แบบผ่านๆ) ม่ายเห็นมีเยย

#38 By mingyee (110.164.236.151) on 2009-11-15 16:22

ยินดีคร่า ~
แต่ช่วงนี้ป๋างานเข้าเล็กน้อย ด้วยความที่เจ้าของบล็อกดันไปหลงหนุ่มแดเนียล วู เข้า


ช่วงนี้เราเลยไม่ได้ดูซีรีย์ของป๋าซุนแกเท่าไหร่ จริงๆ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ดู เลยยังไม่ได้อัพบล็อกนะค่ะ


จิง ๆ จะมีอีกบล็อกของเพื่อนเรา ที่จะแปลบทหนังของป๋าลองเข้าไปดูได้ค่ะ


ดูลิงค์ได้ที่ sidebar ด้านข้างเราที่เป็นภาษาจีนอันสุดท้าย ^^


ตอนที่เขียนบล็อกใหม่ ๆ ก็ไม่คิดว่าจะมีคนชอบซุนซิ่งมากเท่าไหร่ แต่พอได้เห็นบางคนแวะมาแล้วบอกว่าชอบป๋าเหมือนกัน ก็รู้สึกปลื้มค่ะ อิอิ

#37 By RaZen R. Winchester on 2009-08-11 15:16

สวัสดีค่ะ

กะลังค้นเรื่องของซุนซิ่งอยู่ หาไปหามาเลยเจอบล๊อคคุณเข้า ดีใจจังที่มีคนกรี๊ดป๋าพอ ๆ กะเรา ชอบป๋ามาตั้งนานแล้วค่ะ สมัยดูตำนานรักดอกเหมยทางช่องสามโน่นแน่ะ แต่มาหลงรักหัวปักหัวปำก็ตอนเล่นเป็นเอี้ยเซียวนั่นแหละ เล่นเป็นไป๋อวี้ถังก็เท่ห์ระเบิด ป๋าเป็นนักแสดงชั้นเยี่ยม ไม่เกี่ยงว่าต้องเล่นบทอะไร บางทีแต่งหน้าออกมาขี้เหร่ก็บ่ยั่น ชื่นชมสปิริตของป๋าจริง ๆ

ขอบคุณที่ทำบล๊อครวมงานของป๋าไว้นะคะ

แวะมาแฮ่บรูปในบล๊อคคุณไปตอบเม้นท์เพื่อนที่บล๊อคเรา ที่นี่ค่ะ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=haiku&month=04-08-2009&group=9&gblog=25

#36 By haiku (58.8.172.148) on 2009-08-10 22:55

เราบังเอิญเจอเรื่องนี้ในร้านเช่า เสียดายที่แผ่นมันค่อนข้างเก่าแล้วก็สะดุดด้วย (แต่ก็เช่ามาดูเพราะชอบป๋า)เนื่องจากสะดุดก็เลยcopเก็บไว้ไม่ได้ หากจะหาก็ต้องลองดูพวกร้านเช่า หรือไม่ก็น้านที่ขายหนังเก่าๆ อย่างว่าแหละหนังพวกนี้หายากsurprised smile

#35 By mingyee (119.42.98.202) on 2009-07-06 14:23

ว่าแต่จะไปหาดูได้ที่ไหนล่ะนิ sad smile

#34 By RaZen R. Winchester on 2009-07-04 19:54

เรื่องนี้เราเคยเห็นแต่ที่เป็นเสียงจีนอ่ะ มีเสียงไทยด้วยเหรอ อย่างงี้ต้องหามาดูมั่งแล้ว ขอบใจมากจ้า

#33 By RaZen R. Winchester on 2009-07-04 19:46

หลังจากหายไปนาน อันเนื่องจากคอมเสียเพราะฟ้าเอาไปกิน ในที่สุดก็ได้ใหม่สักที เข้าเรื่องเลยเราเจอหนังแผ่นหนังธรรมดาที่ป๋าเล่นเรื่องหนึ่งชื่อว่า เมียเป็นเจ้านายครับผม หนังค่อนข้างจะเก่า ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนื่อว่าป๋าเป็นพระเอกหนังใหญ่กับเขาเหมือนกัน

#32 By mingyee (112.142.137.63) on 2009-07-04 18:21

ภาคจีนเราก็โหลดมาแล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่มีเวลาจะดู 555+ ถ้ามีพากษ์ไทยรู้เรื่องก็น่าดูกว่า

จิงๆ เรื่องนี้หน้าป๋าโผล่ตั้งแต่ เรื่อง บุ๋น..บู๊ แล้วนะ
แต่โผล่มาเฉพาะเพลงเปิด ตัวยังไม่โผล่ sad smile

#31 By RaZen R. Winchester on 2009-05-30 19:52

ต้องรอต้นเดือนหน้า บางเว็บมันจะup หนังใหม่ๆ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีแค่เว็บเดียวbig smile
เรื่องนี้เราดูแล้วแต่ภาคจีน มันมีหลายตอน แบบเปาหากให้เดา5แผ่นป๋าออกประมาณแผ่นหรือแผ่นหน่อยๆ

#30 By mingyee (222.123.189.87) on 2009-05-30 15:52

เราสั่งไปที่ TVB Classic นานแล้วนะ เรื่อง "มังกรคู่สะท้านบู๊ลิ้ม" แต่ทางเว็บมันบอกว่า หนังเสียมีบางส่วนต้องซ่อม แล้วก็ไม่เห็นมันจะติดต่อมาอีก ไม่รู้ว่าซ่อมเส็ดยัง

ถ้าคุณ mingyee มีเว็บอื่นที่ไม่ใช่ TVB Classic รบกวนแนะนำด้วยจ้ะ ^^

#29 By RaZen R. Winchester on 2009-05-29 06:22

มังกรคู่สะท้านบู๊ลิ้ม อีกเรื่องที่ป๋าเล่น ย้อนยุคอย่างหล่อ

#28 By mingyee (117.47.197.243) on 2009-05-28 18:14

เรื่องมังกรโหดเซี่ยงไฮ้ ป๋าโค่เล่นเป็น กงเปิ่นหยิ่วเหอ (โกง) เข้าใจว่าพระเอกเป็นคนฆ่าพ่อตัวเองซึ่งมันแบ่งเป็น2ช่วง คือสมัยพระเอกตอนหนุ่ม-แก่ คิดมาตลอดว่าตัวเองเป็นญี่ปุ่น แต่พอมารู้ความจริง ป๋าเป็นอะไรที่น่าสงสารมาก พอรู้ว่าใครเป็นพ่อพ่อดันไม่ยอมรับอีก เรื่องนี้ป๋าออกเยอะนะ ช่วงหลังๆ ออกทุกตอน เรื่องนี้แม้จะออกแบบเลวๆ แต่หน้าป๋าเบบี้มาก ยิ่งตอนมาจีบลูกเลี้ยงพระเอก เขาโคตรน่ารักเลย หากว่าไม่เคยเห็นป๋าหื่นเรื่องเนี้ยมีให้ดู ละ sad smile
เล่ามาก็พอสมควรแล้ว พอก่อนละกัน

#27 By mingyee (119.42.98.170) on 2009-05-07 11:38

อ่า หนังป๋าที่เข้าไทย เสียงไทย แบบดูรู้เรื่องมันก็มีไม่กี่เรื่องอ่ะจ้ะ

ถ้ารู้ชื่อเรื่องก็เสิร์ชหาเอาผ่าน google อ่ะแหละ
เพราะบางทีมันก็ขายกระจัดกระจายมากหลายเว็บอ่ะนะ

แต่ถ้ารู้ชื่อเรื่องก็ไม่น่าจะหายากนะ

#26 By RaZen R. Winchester on 2009-05-06 23:08

อยากดูหนังที่ป๋าเล่นแต่สั่งเวบไหนหรือคร้าบ
หาไม่ค่อยเจอเลย เจออยู่ไม่กี่เรื่องเอง

#25 By [Sai]SaiiaS on 2009-05-06 18:41

ขอบคุณคุณ mingyee ที่มาแนะนำหนังป๋าที่หาได้ในไทยอีกแว้วววววว ขอบคุณมากๆๆ

ว่าแต่ไอ้เรื่อง "มังกรโหดเซี่ยงไฮ้" ป๋าเล่นเป็นใครเหรอคะ ?

#24 By RaZen R. Winchester on 2009-05-04 15:03

หลังจากที่เราห่างหายไปนาน (เพราะมัวแต่ไปดูคลิปหนัง) 3เรื่องที่ภาคจีน
แล้วบังเอิญว่าเราไปในย่านสำเพ็งมันมีม้วน vdo เก่าๆขายเราเหลือบไปเห็นหนังเรื่องหนึ่ง มีป๋าเล่นด้วยรูปหลาเลย เอาวะซื้อก็ซื้อ เราหาในเน็ตมันมีซีดีขาย มันชื่อเรื่องว่า ตำนานรักดอกเหมย เลือดแค้นต่างตระกูล ดูแล้วสลดอะ ป๋าโคตรโกงเลย เลวไม่มีที่ติเลย ยิ่งดูไปมันเรื่องเดียวกับช่องเขมรฉายนิ

ส่วนเรื่องป๋าไว้ทรงแมนจูตอนแรกนึกว่าเล่นเรื่องเดียวแต่ที่ไหนได้ สองเรื่อง ของปี2006 อีกเรื่อง ปี2008 แต่เท่าที่เขาดูเนี่ย ปี2008 มันกว่าแยะ สองเรื่องเนี่ยนิสัยป๋าในเรื่องเหมือนกันเลย แตคนละฐานะคนละสมัย เป็นเฉียนหลง กับซูสี นางเอกโครตน่ารักประทับใจอะ เท่าที่ดูหนังป๋าเล่นมา นอกจากซูจิ้งลี่จากมู่หลานแล้วกก็มีหลีเกอสุ่ย นี่แหละ open-mounthed smile

หลังจากที่ป๋าเล่น 101 ป๋าก็มีหนังที่เล่นเป็นพระเอกอีกหลายเรื่อง แบบว่าแอ๊บอะ อย่างสองเรื่องนี้ไง พึ่งรู้นะเนี่ยว่าคนแก่ก็ยังมีไฟ ต้นเดือนเมษาที่ผ่านมาป๋าถูกรับเชิญไปรายการหนึ่ง แฟนคลับ มีทั้งป้าย ทั้งดอกไม่นึกว่ามาให้กำลังใจประกวดthe starเหอะcry

#23 By mingyee (222.123.244.38) on 2009-05-04 13:43

เราชอบป๋าเค้ามาตั่งเเต่เล่นบทไป๋อี้ถังเเล้ว และตอนนี้ก็ยิ่งชอบ

#22 By กระบี่ไร้ตา (204.77.52.225) on 2009-05-01 00:18

อ่า....ของเราก็เป็น เรื่องที่เน็ตล่ม มันไม่ล่มธรรมดาอีกต่างหาก มันพังไปเลย จน ณ วันนี้มันก็ยังใช้ไม่ได้ (อาศัยร้านเอาอ่ะ)

ขอบคุณที่มาบอกข่าวหนังป๋าอีกนะคะ (ชอบ ๆ บอกเรื่อย ๆ) cry

จิงๆ เรามีหนังป๋าน่าจะประมาณ 2-3 เรื่องที่ยังลังเลที่จะสั่งมาดู ด้วยเพราะราคาที่ยังสูงไปหน่อย (รอลด ๆ) ถ้าไม่ลดจิงค่อยสั่ง

ส่วนเรื่อง "ใจเราเคียงกันนิรันดร" เราพยายามหาอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าที่ไหนมีขาย เพราะบางเว็บมันจั่วชื่อเรื่องไว้ พอเมล์ไปถามดันบอกว่าไม่มี sad smile

ไอ้เราก็ย่ามใจ คิดว่าคงมีคนอัด ทำให้ไม่ค่อยได้ดูตอนกลางคืน (ได้ดูอยู่ไม่กี่วัน)

เท่าที่หาตอนนี้ยังหาไม่ได้เหมือนกันอ่ะค่ะ

#21 By RaZen R. Winchester on 2009-04-19 00:22

หายไปนานเลย ช่วงนี้พายุเข้าเน็ตล่ม เล่นไม่ค่อยได้เลย เซ็งโคตร angry smile ที่เขาบอกว่าจะหาที่ป๋าเล่นกับเจิ้งเส้าชิว หาได้แล้วนะ เออมันชื่อว่าเรื่องมังกรโหดเซี่ยงไฮ้ ป๋าแต่งตัวแบบว่าแปลกๆ แต่ก็ดูดีมาก ไว้หนวดใส่แว่น

เอ่อ....มีเรื่องจะขอรบกวนหน่อย อยากรู้ว่าเรื่องใจเราเคียงกันหาซื้อที่ไหนได้บ้างอะ อยากได้มากเลยเพราะว่าไม่มีเวลาดูตอนกลางคืน ติดเรียน

ตอนนี้พยายามรวมรวมหนังที่ป๋าเล่นก็ได้20กว่าเรื่องแล้วอะ แต่ละเรื่องหายากมากๆเลย surprised smile

#20 By mingyee (124.157.227.132) on 2009-04-09 18:03

เออหนังป๋านี่รันทดจิง แถมยังชอบตายอีกต่างหาก (ทำใจดูม่ายค่อยด้ายยยยยย )

แล้วไอ้บทคลั่งรักจนตัวตายนี่ก็ชอบเล่นนักนะ

เราไม่มีจานดาวเทียมก็เลยไม่ได้ดูช่องเขมรอ่ะค่ะ แต่ป๋าตายอนาถขนาดนั้นยิ่งไม่กล้าดูใหญ่

สงสัยที่เล่นบทคลั่งรัก คงเพราะตัวจิงแกเจ้าชู้หญิงเยอะขนาดนั้นคงเล่นแก้เคล็ด 5555+

มีเรื่องเซี่ยงไฮ้นี่แหละที่ดูก็ลุ้นแทบตายว่าป๋าจะสมหวังป่าวสุดท้ายเจ๊ผิงก็เลือกป๋า อิอิ ป๋าไม่อกหัก (ยังไม่ได้อัพบล็อกเรื่องนี้เลย ดูจบแล้ว)

แต่เราชอบบทป๋าแบบตลก ๆ อย่างไท่ไป๋อ่ะค่ะ ดูแล้วฮาน่ารักดี ไม่ต้องลุ้นว่าจะตายรึป่าวดูแล้วปวดใจ


ตอนนี้เรากำลังดูเมโลดี้ ป๋ารับบทได้แอ๊บหนุ่มมากกกกกกกกกกกกกก cry จีบซินหยูเลยเหรอ ? ทั้งๆที่ก่อนหน้าเรื่องใจเราเคียงกัน ซินหยูยังเรียกป๋าว่า "คุณลุง" อยู่เลย 55555555555+

ใจเราปี 2004 มั้ง ? เมโลดี้ปี 2006 เล่นได้หนุ่มกว่าเดิมมากมายยยย +

#19 By RaZen R. Winchester on 2009-03-28 15:19

ที่ถามมาว่าเรื่องสายเลือดทรนง ป๋าออกเยอะไหมนะเหรอ
ก็เยอะนะ ป๋าเล่นเป็นตำรวจเพื่อนพระเอก ตอนแรกก็ดีแต่ตอนหลังโดนผู้หญิงหลอกให้ไปขายยา(ไม่ใช่ยาคู้นะ)surprised smileจนถูกไล่ออกจากราชการ ชีวิตรังทด
แปลกจังทำไมป๋าชอบแบบว่าเวลารักผู้หญิงก็รักจนหักปักหัวปรำทุ่มเทให้ทุกสิ่งทุกอย่าง ความรู้สึกหมั่นใส้เหมือนตอนดูจอมใจจักรพรรดิ์ไม่มีผิดเลย

เออช่องเขมรเอาหนังที่ป๋าเล่นกับหม่าจิงเทามาฉาย ดูไม่รู้เรื่องเลย มันเป็นหนังแนว1930เซี่ยงไฮ้อะนะ เรื่องนี้เคยดูภาษาจีนแล้ว ป๋าโดนยิงหัวด้านหลังทะลุด้านหน้าเลย แปลกเนอะ ป๋าชอบเล่นแล้วตาย

#18 By mingyee (119.42.81.86) on 2009-03-28 12:21

ขอบคุณมากค่า
ว่าแต่ไอ้เรื่องสายเลือดทรนงนี่ป๋าออกเยอะอ่ะป่าวอ่ะคะ
เหนมีขายอยู่ แต่ไม่กล้าสั่ง sad smile

#17 By RaZen R. Winchester on 2009-03-23 17:48

เฮ่อ..! sad smile เหนื่อยจัง งานป๋าโค่หายากจริงๆเลยนะเนี่ย วันนี้มีเรื่องหนึ่งมาบอก อือ.....
ป๋าเล่นเรื่องสายเลือดทรนง ด้วยนะ เรื่องเนี้ยเป็นของบริษัทATVหละ มีหมีเซี๊ยะเล่น
ส่วนอีกเรื่องป๋าเล่นเป็นเจ้าพ่อ เล่นกับเจิ้งเส้าชิว เดี๋ยวจะลองหาก่อนว่าเรื่องอะไร ไม่ค่อยว่างเลยsurprised smile
แล้วยังไงจะบอกนะ

#16 By mingyee (119.42.93.254) on 2009-03-22 16:01

โห ผู้รู้เรื่องป๋าตัวจริงเลย

แต่ในเซี่ยงไฮ้นี่สงสัยอยู่ว่าป๋าทำงานยังไงถึงเลื่อนขั้นลงเอาๆ ยังงั้น sad smile เพราะโดนแกล้งเปล่านะ ? แต่ถึงขั้นมาเป็นนักฆ่านี่ถือว่าน่าสงสารอยู่

เรื่องอิทธิฤทธิ์ + พระภูมิเทวดา นี่เป็นอะไรที่เจ็บใจเหมือนกัน ทีตอนอื่นมีแปลงลง vcd หมด เหลือตอนป๋าไม่ได้ลง T___T ลูกเมียน้อยชัดๆ

#15 By พู่ไหม on 2009-03-19 06:32

ตร๊ายยยยยยยยยยยยยยย ป๋าทำไมยอมให้เขาปล้ำง่ายงั้นอ่ะ ? โดนไซร้เลยเซื่องเลย 555+
เราสั่งแผ่นมาแล้วล่ะค่ะ กำลังทยอยดู (หนังคาลิ้นชักเยอะมาก เป็นพวกยังไม่ได้ดู แต่สั่งมากองๆๆไว้ก่อน)

ตอนนี้เรากำลังดูไท่ไป๋จินซิง ชอบมากๆๆๆ (ส่วนตัวชอบหนังแนวอภินิหารอยู่แล้นนน ~ แล้วเรื่องนี้ก็ฮามากมาย เห็นป๋าทะเล้น ทะลึ่ง ทะโมน แล้วชอบ ฉากไหนป๋าทำท่าน่ารัก กรอดูซ้ำเปนสิบๆๆๆรอบ) สาเหตุว่าทำไมเรื่องนึงดูเท่าไหร่ก็ไม่จบ เพราะมัวแต่กรอดูซ้ำ 5555+

ว่าแต่ป๋าเปนจังใด๋ ทำงานเลี่อนขั้นลง sad smile ต้องเพราะไปเป็นเพื่อนกับไอ้พระเอกจอมเกรียนนั่นแน่ ๆ (เปิดดูไป 1 ตอนครึ่ง) ป๋าคบเพื่อนแบบหม่าจิงเทา ดูท่าแล้วจะไม่เจริญแฮะ (เดาเอายังไม่ได้ดู 555+)

แต่ขัดใจชื่อในเรื่องนี้จัง น่าจะให้ป๋าแซ่ "ไป๋" (จะได้เรียกพี่ไป๋อีก 555+ (หม่าจิงเทาแซ่ไป๋ แต่ป๋าดันแซ่หม่า )sad smile

อิอิ เพราะป๋าชื่อมีคำว่า "ไป๋" มา 3 เรื่องละ (ไป๋อวี้ถัง,ไป๋จิงเทียน,ไท่ไป๋จินซิง)

ส่วนเรื่องภูมิเทวดาเราเคยหาข้อมูลในพันทิพย์ ก็มีคนบอกเหมือนกันว่าเคยฉายช่อง 3 แต่เท่าที่ดูตอนที่ลงเป็นแผ่น ไม่มีตอนไหนสื่อว่า เกี่ยวกับงูเลย

เรื่องเทพเจ้าจงขุยก็เหมือนกัน ฉายช่อง 3 แต่ตอนของป๋าเหมือนจะไม่ลงแผ่น

ไอ้เรื่องที่หล่อเทพๆเนี่ย ทำไมไม่ค่อยลงแผ่นพากษ์ไทยให้ดูนะ (เจ็บใจ )

เราโหลดของจีนดูแก้ขัด sad smile แต่ก็ดูเพราะอยากเห็นหน้าป๋า ฟังไม่รู้เรื่องเลย

ไว้มีเรื่องไรมาอัพเดทเอามาเล่าอีกนะคะ

#14 By RaZen R. Winchester on 2009-03-16 00:09

1930 เซี่ยงไฮ้สู้เพื่อรัก ที่ถามมาคำว่าข่มเหงน้ำใจ มันก็ไม่เชิงว่าโดนปล้ำนะ คือเรื่องมีอยู่ว่า พี่สาวพระเอกอกหักก็เลยไปก่อเรื่อง ป๋าเลยมาห้ามแล้วลากจะไปส่งบ้าน เจ้แกดันโมโหหยิบส้นสูงตีหัวป๋าแตก แล้วก็ไปเมาที่ผับอีกป๋าจะพาไปส่งบ้านเจ้ก็ดันไม่ไปป๋าก็เลยพาไปบ้าน แกนึกว่าป๋าเป็นคนรักแกก็เลยรวนราม ป๋าตอนแรกก็ขัดขืนแต่โดนไซร้ซอกคอแป๊บเดียวก็ยอม คล้ายๆ กับหนังไทยบ้านเราเลยที่พระเอกข่มขืนนางเอกอะไรประมาณนั้น แต่นี่กลับกันเฉยเลย เรื่องนี้สนุก ป๋าเล่นเป็นตำรวจเลื่อนขั้นลงมาเรื่อยๆ จากสารวัตรยันจราจร แล้วก็มาเป็นนักฆ่าด้วยแต่เขาไม่ได้เต็มใจนะ มีอยู่ตอนที่ปลอมตัวไปฆ่าคนทรงผมเหมือนอู๋หมิงมากๆ(นี่เล่าละเอียดแล้วนะ)

ส่วนวันนี้ มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเขาได้ข่าวว่าอิทธิ์ฤทธิ์ภูมิเทวดาภาคที่ป๋าเป็นงูสมัยก่อนช่อง3เคยเอามาฉายด้วยแหละ เขาถามจากเพื่อนที่เป็นแฟนคลับหนังจีน (เก็บทุกเรื่อง) เพื่อนบอกว่าเคยมีเป็นภาคไทยแต่ว่าเคยออกมาเป็นวีดีโอ ไม่รู้ว่าออกมาเป็นซีดีหรือปล่าว นะ
อันนี้เชื่อถือได้แน่นอนฟันธง

wink

ส่วนเรื่องที่ป๋าไว้ผมทรงแมนจู ป๋าเป็นพระเอกแน่ๆ มีฉากหนึ่งที่ป๋าโค่แต่งงานด้วยละ เจ้าสาวสวยมาก เรื่องนี้ยังไม่มาไทยเลย กำลังรออยู่double wink

#13 By mingyee (119.42.97.127) on 2009-03-15 15:33

โอ้ โห ผู้รู้ตัวจริง อย่างงี้ต้องพยายามหามาดูให้ครบมั่งละ ? (แบบพากษ์ไทย) เราเพิ่งสั่งไซอิ๋วกำเนิดตือโป๊ยก่ายมา ดูไปแค่ตอนแรกก็ฮาโคดๆ ยิ่งในแผ่นเสียงป๋าคือเสียงน้าต๋อยด้วย ยิ่งฮาหนัก

ว่าแต่เรื่อง 1930 เนี่ยประโยคนี้ "แม้จะเป็นพระรอง ไปได้กับพี่สาวพระเอกเพราะโดนเธอข่มเหงน้ำใจ ตอนเมา"

อันนี้หมายถึงป๋าโดนเขาปล้ำเหรอคะ (อยากเห็นป๋าโดนปล้ำอ่ะ) ฮี่ๆๆๆ

ที่แนะนำมาจะพยายามหามาดูค่ะ ขอบคุณหลายๆๆ cry

#12 By RaZen R. Winchester on 2009-03-09 22:23

เรื่องไซอิ๋วป๋าเล่นเป็น ไท่ไป๋จินซิง เป็นคนที่เสกตือโป๊ยก่ายจากหมูให้กลายเป็นคนแล้วเขายังถูกตือเลอใส่ทำให้กลายเป็นเด็กอีก

ว่าไปป๋าโค่ก็มีผลงานอีกหลายเรื่องนะ

อย่างเช่น 1930 เซี่ยงไฮ้สู้เพื่อรัก แม้จะเป็นพระรอง ไปได้กับพี่สาวพระเอกเพราะโดนเธอข่มเหงน้ำใจ ตอนเมา เรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นหนังแนวเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้แต่ป๋าก็เท่ห์กว่าพระเอกอีก เรื่องนี้ป๋าไม่ตาย (แต่พระเอกตายสมน้ำหน้าหมั่นใส้พระเอกคนนี้มาตั้งแต่ เรื่องกระบี่ฟ้าดาบมังกรแล้ว ที่ป๋าตาย)

เรื่องต่อไป เมโลดี้สะดุดรัก ป๋าเล่นเป็นคุณพ่อมีลูกสาวน่ารักเชียว หลงรักนางเอกตาบอด แต่นางเอกมีกิ๊กอยู่แล้ว ก็เลยไม่เล่นด้วย (รูปที่ลงสีชมพูฮั่วเจี้ยนหัว กับซินหยูนะแหละ)

อ้ออีกเรื่องหนึ่งปริ้นทรานส์ รักของเจ้าชายกบป๋าเล่นด้วยนะรู้สึกว่า ทรงผมปัจจุบัน ทรงเดียวกับเมโลดี้นั่นแหละ ตอนเปิดตัวมาได้ใจมาก ฮาโคตร

อ้อไอ้เรื่องที่บอกว่าพระเอกหน้าเหมือนยามะพี ที่ป๋าหลุดโลกไปเลย เรื่องนั้น มันเป็นเรื่องที่ว่า พระเอกมันมาปัจจุบันมาหาคนทาสทั้ง5 แล้วป๋าก็ออกมาแผ่นแรกหน่อย แล้วก็แผ่นจบอีกนิด ออกนิดเดียวจริงๆ เสียดายสตางค์ที่ซื้อดูจังเลย ไม่หนำซ้ำต้นเรื่องยังตายอีกแนะ

อีกเรื่องเรื่องเพลิงแค้นเพลิงชีวิต ป๋าเล่นเป็นพระรองนะ เป็นสามีของแฟนเก่าพระเอก น่าสงสารมาก


เหนื่อยจังเลย พอแค่นี้ก่อนนะจ๊ะ แล้วท่าได้อะไรใหม่ๆ จะมาสาทยายให้ฟังอีกเพื่อชมรมคนรักป๋าเขาทำได้

#11 By mingyee (58.147.33.32) on 2009-03-09 18:53

ป๋าเล่นไซอิ๋วด้วยเหรอคะ
ต้องหามาดูมั่งแล้ว (แฟนไซอิ๋วตัวยง 555+)
ป๋าเล่นบทเป็นใครอ่ะคะ

#10 By RaZen R. Winchester on 2009-02-24 22:05

ป๋าโค่มีผลงาน หายากมาก แต่มีอีกเรื่องคือไซอิ๋วกำเนิดตือโป๊ยก่าย สนุกมาก ฮาโคตร
แล้วก็ได้ดู101 ภาคจีนแล้ว สนุกดีแต่จบง่ายๆไปหน่อย

#9 By mingyee (119.42.98.139) on 2009-02-23 18:03

ขอบคุณค่ะ ได้สาวกป๋าเพิ่มอีกแล้ว 555+
อันที่จริงเราก็เพิ่งมาหลงป๋าซุนได้ไม่นานเหมือนกัน
พยายามหาข่าวจากจีน ก็ดันอ่านไม่ออก ก็เลยไม่รู้ว่าข่าวคราวป๋าไปถึงไหนแล้ว ดูแต่รูปกับคลิป อิอิ

(ล่าสุดเหมือนป๋าจะมีผลงานเป็นซิทคอมนะ) double wink

#8 By RaZen R. Winchester on 2009-01-23 22:45

พึ่งได้เจอBlog นี้ดีใจมากๆ เลยค่ะ ชอบซุนซิ่งมาตั้งนานแล้ว
พยายามติดตามข่าวป๋าตลอดแต่ก็หายากมาก
ได้มาเจอที่นี่ สุดยอดเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของไป๋ซุน กับจั่นเจียว

#7 By Topaze bleue (124.122.207.79) on 2009-01-23 22:14

อ่า ป๋าชอบตายเนาะ sad smile
ไม่มี UBC ดูซะด้วยสิ แหะ ๆ
แต่ในเรื่องใจเราเคียงกันนิรันดร ที่กำลังฉายทางช่อง 3
เด๋วป๋าก็ตายเหมือนกัน ยังคิดอยู่เลยว่า เวลาสั่งแผ่นมาดู สั่งมาแค่ครึ่งเรื่องได้มั้ย เอาช่วงที่ป๋าอยู่พอ 555555555+

#6 By RaZen R. Winchester on 2008-12-13 11:59

เคยดูเรื่อง "วาสนาชาติใหม่" หรือยังคะ เป็นเรื่องราวของเมิ่งลี่จิน กับหวังฝูเซาหว่า เรื่องนี้ป๋าซุนก็เล่นเป็นพ่อตัวร้ายค่ะ หล่อ เท่ห์ แต่...อ่ะ -_-" ฉายทางฟิล์ม เอเซีย ช่อง 11 ของ true ทุกวันพฤหัส ศุกร์ ตอนประมาณทุ่มหนึ่งค่ะ

ปล.แต่ตอนล่าสุดที่ดู ในเรื่องตัวละครที่ป๋าแสดงซี้ไปแล้วค่ะ

#5 By mimi (115.67.18.132) on 2008-12-13 03:09

โหย~~ยาวมากเลย '[]'

เขียนนานไหมนี่ ละเอียดมากๆเลยค่ะ confused smile

เข้าใจแล้วว่าคลั่งจริง double wink

#4 By hobbyburn on 2008-12-12 21:09

มาแก้ - มันเขียนว่า บารากุ ไม่ใช่ ปาริกา 55555+ มั่วอีกแล้ว sad smile

entry นี้ลิงน้อยน่าจะขึ้นใน recommend นะจ๊ะ เป็นกระทู้ที่อยู่ได้นาน ใครเข้ามาจะได้รู้จักป๋าซุนไง open-mounthed smile

แล้วก็กระทู้ theme ชุด จั่นเจา+ไป๋อวี้ถัง ก็น่าเอาขึ้น rec เหมือนกัน เผื่อคนมาหาข้อมูลจะได้ดูง่ายๆ พี่ชอบ 3 กระทู้นี้นะ big smile

#3 By พู่ไหม on 2008-12-12 07:28

ช่วงยุคก่อนปี 90 ดูเหมือนดาราชายจะมีหน้าตาตลกเกือบทุกคน ไม่รู้เพราะทรงผม+แฟชั่นรึเปล่า sad smile

ในคอเล็คชั่นเอี้ยเซียว มี 2 ภาพที่ป๋ามัดผมด้วยเชือกแดง นั่นไม่ใช่เอี้ยเซียวจ้า แต่ไม่รู้จากเรื่องอะไร จำได้เคยดู mv เรื่องนี้ป๋าเป่าขลุ่ยสั้นอ่ะ (ใน mv คู่กับลี้น้อย)

ป๋าใน บูเช็คเทียน ฉบับ จ้าวเหวินจั้ว เล่นเป็น ฉางซุนอู่ตี้ พี่เขยฉินซื่อหมิน บทนี้ตอนดูนั้นยังไม่รู้จักป๋า แต่เป็นบทที่ชอบมากกกกกก มีเสน่ห์แบบบอกไม่ถูก โผล่มาทีไรได้หัวเราะคิกคักทุกทีเพราะความกวน confused smile เสียดายที่ดันแก่ตายเอาตอนกลางเรื่อง

เถียนป๋อกวงก็เป็นอีกบทที่ชอบเช่นกัน ดูแล้วฮาสุดๆ เรื่องนี้ถ้าขาดป๋าไปคนเนี่ย จืดทันตาเห็นเลย sad smile

ไอ้เรื่องปี 2005 ป๋าหล่อมากกกกอีกเช่นกัน ไว้ผมยาวสลวยสีน้ำตาลอ่อน แต่ดันแต่งตัวเป็นชาวตะวันตกใช้วิทยายุทธ์จงง้วน เลยงงนิดๆ ว่ามันจะเอายังไงกันแน่ sad smile เรื่องนี้มีขายที่เยาวราชจ้า เคยไปเดินเจอเมื่อต้นปีมานี่เอง แต่ตอนนั้นยังไม่รู้จักป๋า ไม่งั้นคงคว้ามาแล้ว cry

ช่วงหลังป๋ารับเล่นแต่หนังยุคปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่สไตล์เราเลย เฮ้อ~ แต่ป๋าเล่นมาดอาเสี่ย (ยากูซ่า) ได้เข้ากันดีจริง โดยเฉพาะภาพดูดปาริก้า เท่คอดดดดดด

โอ๊ย~ หลงคนแก่วุ้ย cry

#2 By พู่ไหม on 2008-12-12 06:15

ขอคารวะท่านยิ้มหนึ่งจอกสุราแดง big smile

#1 By ทิว แอด ไฟน์ on 2008-12-12 04:19