[All Series] Sunxing Collections

posted on 11 Dec 2008 23:55 by pjloveproject in Talk


[All Series] Sunxing Collections

(โหมดหลงป๋าซุนซิ่งเต็มขั้น ) 
อัพรูปเพิ่มนิดหน่อยจ้ะ

 

Profile

Name: 孫興 (孙兴) / Sun Xing
English name: Coco Sun
Also known as: Suen Hing
Profession: Actor
Birthdate: 1963-Oct-16 (Wednesday)
Birthplace: Guangzhou, China
Height: 176cm
Star sign: Libra
Chinese zodiac: Rabbit
Blood type: O
Family: One daughter and one son

 

หลังจากคุย ๆ กับพี่พู่เรื่องความเท่ห์ของป๋าซุนซิ่ง ก็เกิดปิ๊งไอเดียกันขึ้นว่าน่าจะทำการรวบรวม Collection ป๋าจาก Series เรื่องต่าง ๆ เพราะเคยบอกไว้ว่า ป๋าซุนเป็นนักแสดงมากความสามารถ บทอะไรป๋าก็เล่นได้หมด ป๋าไม่มีอีโก้ในเรื่องการแสดงเลยสักนิด ว่าต้องบทพระเอกหรือบทที่ต้องหล่อ ต้องดูดีเท่านั้น!!  (ป๋าขา  ถ้าป๋ามีอีโกสักนิดก็คงไม่มีใครว่าป๋าหรอก เพราะบางเรื่องนู๋จำป๋าไม่ได้เลยอ่ะ ป๋าหลุดโลกมากกกกก!!)

แต่ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์มากน่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไงนะ แต่เราหลงป๋าซุนซิ่งเพราะรอยยิ้มนี่แหละ รู้สึกว่าเป็นคนที่ยิ้มได้มีความสุขมาก รอยยิ้มเขาดูจริงใจแล้วก็ไร้เดียงสาอ่ะ  แล้วป๋าก็เป็นคนยิ้มเก่งด้วย เพราะดูจากคาแรกเตอร์ประจำตัว (ตัวจริงป๋า) ป๋าดูเป็นคนอารมณ์ดี ทะเล้น (สไตล์สาวหลงเลยล่ะ หนุ่มใหญ่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม มีอารมณ์ขัน)  แล้วก็แนวโคดๆๆๆ เสื้อผ้า หน้าผมของป๋า จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยน่ะ เรื่องร้องเพลงเสียงป๋าก็โอเคเลย (แนวอัสนี-วสันต์) เรื่องเต้นป๋าก็เก่งโคด (จากที่เห็นในคลิป) เพราะงั้นขอยกให้ป๋าซุนซิ่งเป็นผู้ชายที่สุดยอดจริง ๆ เจ๋งมากค่ะ ป๋า~

 

แต่หลังจากพยายามนั่งหาผลงานป๋า ปรากฏว่าเรื่องแรกของป๋ามันเริ่มตั้งแต่ปี 87 เพราะงั้นไม่สามารถหารูปเก่าขนาดนั้นได้ เพราะบางเรื่องเป็นงานที่มีการสร้างใหม่ไปแล้ว เพราะงั้นเลยจะเจอแต่รูปที่เป็นงานที่สร้างขึ้นใหม่ หางานเก่าไม่เจอ (ขี้เกียจด้วยแหละ ) เพราะงั้นขอนำเสนอเฉพาะไอ้ที่หาเจอจริงๆ แล้วกันนะ บางเรื่องไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปีไหน ถ้ามีเรื่องไหนผิดปีก็บอกได้เน้อ ~ บางเรื่องก็ไม่รู้จักอ่ะ เพราะบอกตรงๆ ว่าไม่ได้ติดตามงานป๋าเท่าไหร่ (เพราะเพิ่งมาบ้า) จะบอกเฉพาะอันที่รู้จักแล้วกัน แหะ ๆ   แยกเป็นช่วงทศววรษดีกว่า อิอิ

 

ช่วงปี 80  (ป๋าเริ่มเล่นหนังเรื่องแรกคือ 1987) ช่วงเริ่มต้นนี้ตอนที่นั่งหางานป๋าก็เพิ่งรู้ว่าป๋าเล่นเรื่อง "เจงกิสข่าน" กับเขาด้วย แต่หาหน้าป๋าไม่เจอไม่รู้เป็นลิ่วล้ออยู่มุมไหนของเรื่อง 555+

ช่วงแรกๆ นี้ป๋ารับงานของทางฮ่องกง น่าจะเป็นค่าย ATV ซะมากกว่า กับ TVB นี่ไม่แน่ใจว่ามีป่าวนะ ? แต่เห็นป๋ามีประกบ "เจิงหัวเชียน" แฟนเก่าเฮียเหลียงด้วย แต่เรื่องนี้ป๋าก็น่าจะเป็นพระรอง เพราะดูหน้าเจ้าสาวตอนแต่งงาน เขาดูไม่ค่อยอยากแต่งกับป๋าเลยน่ะ 5555+

 

ส่วนอีกเรื่องที่มีหมีเซี๊ยะ เรื่องนี้เหมือนป๋าจะได้เป็นพระเอกกับเขาเต็มตัว ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า "Casanova in China" ดูแล้วเหมือนเป็นเรื่องปนระหว่างย้อนยุคกับสมัยใหม่ (เห็นในคลิปมาแล้ว)

ช่วงปี 80 หาได้เท่านี้แหละ

 

 

ช่วงปี 90 ช่วงนี้หางานป๋าได้ง่ายขึ้นมาหน่อย แต่คาดว่าช่วง 90-2000 ป๋าน่าจะมีงานเยอะกว่านี้ แต่สามารถหาได้แค่นี้แหละค่ะ

เรื่องนี้เป็นงานช่วงปี 93

 

ช่วงปี 93  กับบท "เอี้ยเซียว" ในกระบี่ฟ้า ดาบมังกร ทรงผมรับกับใบหน้ามากกว่าทรงไป๋อวี้ถังนะ แต่อันนี้มันจอมยุทธ์มาดเซอร์นี่นา (ไป๋อวี้ถังคาแรกเตอร์ต้องคุณชายไฮโซ รูปงาม เนี้ยบทั้งเสื้อผ้า หน้าผม แต่นิสัยป๋าในบทไป๋อวี้ถัง ยังไม่ค่อยคุณชายไฮโซเท่าไหร่) แต่ป๋าในบทเอี้ยเซียวก็น่ารักมาก ๆ น่ะ หล่อ เซอร์ เท่ห์ เก่งโคด ทำใจละลายกันเลยทีเดียว   (ตอนแรกเข้าใจว่าป๋าเป็นไป๋อวี้ถังก่อนเป็นเอี้ยเซียว แต่ปรากฏว่าในเว็บป๋า มันลงเรื่องนี้เป็นปี 93 แสดงว่าป๋าเป็นเอี้ยเซียวก่อนเป็นไป๋อวี้ถังอ่ะ)

 

หล่อเว้ยยยย !!  (อยากจะคลั่ง) [แก้รูปแล้วจ้ะ]

 

และในช่วงปี 94 ในบทไป๋อวี้ถัง เจ้าหนูขนทองผู้น่ารัก แปะภาพเยอะหน่อย แบบว่ามีรูปเยอะอ่ะ

 

 

และช่วงปี 95 (กับรูปที่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเอี้ยเซียว) คือเรื่อง "เทพเจ้าจงขุย" เรื่องนี้ป๋าหน้าละอ่อนมากๆ หล่อมากๆๆ  (จะหล่อไปไหนเนี่ย) เห็นในคลิปป๋าโดนสาวแก่ลวนลาม โดยชีพยายามจะเล่นเ SM กับป๋า 555+ (จับป๋ามัดติดเสา) แต่ป๋าก็ไม่สนใจหล่อน แต่นังป้านี่ลูบไล้ ไซร้ป๋า มันส์มือกันเลยทีเดียว (ตรูล่ะอิจฉา ตาลุกเป็นไฟ อยากจะเป็นคนเล่น SM กับป๋าเอง เอิ๊กกก )