[Movies] A Chinese Tall Story - คนลิงเทวดา

posted on 30 Nov 2009 03:37 by pjloveproject in Movies

[Movies] A Chinese Tall Story - คนลิงเทวดา

 

 

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เขียนบล็อก เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้ดูอะไรเป็นเรื่องเป็นราว (ติดงานด้วย) จริง ๆ เรื่องนี้เคยดูมานานมากแล้ว ตั้งแต่ที่มันเข้าฉายใหม่ ๆ เรื่องนี้ได้ฉายโรงด้วย เพราะตอนนั้นยังเป็นช่วงที่เกาหลีไม่บูมในบ้านเราเท่าไหร่ และหนังจีนก็ยังได้ฉายในโรงอยู่

 

แต่เราก็ไม่ได้ไปดูในโรงหรอก เช่าแผ่นมาดู (ซึ่งคิดถูกละ) และ!!! มันก็น่าจะเพราะเรื่องนี้แหละ ที่ทำให้เราเลิกดูหนังจีนไปเลย  จริง ๆ นะ ตอนที่ดูคำแรกที่เกิดในใจคือ "มันอะไรวะ!!" คือนี่มัน "หนัง" หรือ "เกมส์" เนี่ย!!

 

 

และช่วงนั้น คงเป็นช่วงเริ่ม "ตกต่ำ" ของหนังจีนฮ่องกงพอดี คือคิดไงสร้างหนังหาสาระอะไรไม่ได้  แถมก็เน้นแต่ CG จนแทบจะกลายเป็นเกมส์ออนไลน์ไป จำได้ว่าตอนนั้นดูแล้วเซ็งมาก

 

และที่เอาเรื่องนี้มาดู ก็ไม่ได้เพราะ "ดารา" แต่เพราะเรื่องราวของมันที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "ไซอิ๋ว" (บอกแล้วว่าเป็นแฟนไซอิ๋ว 555+ และชอบ "หงอคง" เป็นพิเศษ)

 

ตอนที่เห็น "เฉินป๋อหลิน" ในบท "หงอคง" ก็รู้สึกว่าน่ารักดี เลยไปเอามาดู อิอิ แต่ก็ต้องผิดหวังอย่างรุนแรง เพราะหงอคง มันออกแค่ช่วงแรก กับช่วงท้าย เท่านั้น ตลอดเรื่องเป็นเรื่องราวความรักของ "พระถังซัมจั๋ง" (เซียะถิงฟง) ล้วน ๆ 

 

หงอคงน่ารัก ดูเป็นลิงน้อยจอมแสบดี

 

ตอนนั้นดูก็รู้สึกเสียเซลฟ์กับหนังจีนมาก จนเลิกดู แต่ตอนนี้พอเริ่มมาปิ๊ง "เซียะถิงฟง" และเริ่มเก็บหนังหนุ่มนิกกี้มาดู เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสุดท้ายที่คิดจะหยิบมาดู แต่ไหน ๆ มันก็ไม่ได้ดูนานแล้วก็เลยหยิบมาดูอีก 555+

 

 

แต่มันก็ยังคงความ "บ้าบอ" เหมือนเดิม ก็ถือว่าดูไปเล่น ๆ ไม่หาสาระ อะไรมากมาย เมื่อก่อนที่ดูรู้สึกอคติมาก กับการเขียนบทให้พระถังมีความรัก แต่ตอนนี้ที่กลับมาดูอีก ก็ทำความเข้าใจได้มากขึ้น ว่ามันคงเป็น "อีกหนึ่งกรรม" ที่พระถังต้องเผชิญ และในเมื่อพระถังไม่สามารถผ่านพ้นเคราะห์กรรมนี้ได้ จึงต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

 

นางเอกของเรื่องช่วงไม่สวย แต่จริง ๆหล่อนเป็นมนุษย์ต่างดาวล่ะมั้ง ?
หลังจากนั้นก็เหมือนเปลือกนอกแตก กลายเป็นสาวสายไป

 

จำได้ว่าตอนดูที่เป็น "ซีรีย์" จะมีการพูดถึงว่า "คณะเดินทาง" นี้จะต้องเผชิญกับ ....เคราะห์ .....กรรม  (จำจำนวนไม่ได้ ) เพราะงั้นในหนังจึงหยิบยก 1 ในเคราะห์กรรมที่พระถังกับลูกศิษย์ต้องเผชิญขึ้นมา

 

ขอบอกว่า "พล็อต" ดีนะ ความคิดที่จะทำอ่ะดี แต่ทำออกมาไม่ได้เรื่อง เพราะมันมีทั้งยานอวกาศบ้าบออะไรก็ไม่รู้ แถมมีตอนที่นิกกี้ใส่ชุดสไปเดอร์แมน ไปยืนเด้งดึ๋ง ๆ อยู่กลางป่า ดูแล้วสลดน่ะ  

 

 

แต่ถ้าจะดูเอาฮา แบบหาสาระอะไรไม่ค่อยได้ หรือจะดูแต่หน้านิกกี้ ก็สามารถหามาดูกันได้อ่ะนะ อิอิ

อ้อ ! แต่เรื่องนี้ก็ยังมีฉากที่เราชอบที่สุดคือ "ฉากพระถัง กับ หงอคง" จริง ๆ ไซอิ๋วในเวอร์อื่น ๆ เราไม่กล้าจิ้นคู่นี้จริง ๆ (กลัวนรกจะกินหัว 555+) แต่สำหรับเรื่องนี้ มันผิดเพี้ยนไปเยอะ ขอจิ้นหน่อยเหอะ 555+

 

ตอนที่พระถังสวดรัดเกล้า หงอคงน่าจะเอาปากปิดปากซะเลยนะ อิอิ
ไม่น่าใช้แค่มือ กร๊าซซซซ!!!

 

แต่เรื่องนี้ตอนที่เสิร์ชหารูปเห็นทำโปสเตอร์ออกมาหลายแบบ และก็สวยดีด้วย อย่างนี้เป็นต้น (นางเอกตอนสวยแล้ว)

 

 

 

 

ปล. จะมีงาน "คาราบาว การกุศล" อีก 6 วันติด คงไม่ค่อยว่างอีกละ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

big smile

#2 By haha55 on 2011-08-27 15:22

#1 By (58.9.77.84) on 2010-05-12 04:41