[Book] ภารกิจปิดตาย Tripwire

posted on 31 Aug 2012 21:22 by pjloveproject in Book directory Entertainment
[Book] ภารกิจปิดตาย Tripwire
 
 
Photobucket
 
 
ช่วงนี้ไม่ค่อยเข้ามาเขียนบล็อกนี้เท่าไหร่ Foot in mouth ด้วยความที่ไม่ค่อยว่าง งานประจำล้นมือ แถมยังกลับไปแต่งฟิค JH เลยไปอัพฟิคแต่ที่บล็อก JH อย่างเดียว อันที่จริงเราก็ยังดูหนังอยู่ตลอด แต่ไม่ได้มาเขียนรีวิวความรู้สึกเท่าไหร่ บางทีพอมาผ่านช่วงพีคมาแล้วอารมณ์มันก็หดๆ เขียนอะไรไม่ออกเหมือนกัน 555+
 
 
เรื่องนี้จริงๆ ได้มาตั้งนานมากกกกกกกกกกกแล้ว แต่ดันอ่านไม่จบสักที Foot in mouth ทั้งๆ ที่ตอนรู้่ข่าวว่าออกขาย กระเหี้ยนกระหือรืออยากได้ใจจะขาด แต่พอมาอยู่ในมือ ดันไม่มีเวลาจะอ่านซะงั้น 
 
 
เพราะไม่มีเวลา แต่ก็อยากอ่านทำให้อ่านได้แค่วันละไม่กี่หน้า บางทีก็เว้นไปนานกว่าจะได้กลับมาอ่านอีก อารมณ์ความต่อเนื่องมันก็เลยไม่ปะติดปะต่อเท่าไหร่ 
 
 
เรื่องย่อจากปกหลัง :
 
ณ ร้านบาร์เบียร์ริมถนนที่เมืองเล็กๆ ในรัฐฟลอริดา แจ็ค รีชเชอร์ กำลังนั่งทอดอารมณ์หลังจากลุยงานขุดสระว่ายน้ำมาทั้งวันจู่ๆ ชายแปลกหน้าซึ่งอ้างตัวเป็นนักสืบเข้ามาถามหาตัวเขาโดยไม่บอกเหตุผลหรือธุระ เขาจึงตอบปัดว่าไม่รู้จัก
 
 
ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เขากลับเจอศพชายคนนั้นถูกตรึงติดรั้วข้างถนนเปลี่ยว ใบหน้าและร่างกายยับเยินแทบจำไม่ได้ ซ้ำร้ายลายนิ้วมือยังโดนเฉือนออกไปจนเกลี้ยง
 
 
อดีตทหารมือหนึ่งของกองทัพอย่างรีชเชอร์รู้ทันทีว่านี่ไม่ใช่เหตุบังเอิญ จึงเริ่มแกะรอย บุคคลปริศนา ผู้ว่าจ้างนักสืบรายนี้ แต่กลับเข้าไปพัวพันกับเรื่องที่ถูก ฝังลืมในป่าทึบของเวียดนาม ซึ่งเป็นความลับที่คนร้ายพยายามอำพรางมานานกว่าสามสิบปี คราวนี้การเดินเกมสืบของรีชเชอร์ดูเหมือนจะเข้าทางฝ่ายตรงข้ามที่เดินเกมโหดได้อย่างแยบยล
 
 
หรือนี่จะเป็นครั้งแรกที่รีชเชอร์เผชิญกับ ภารกิจปิดตาย ที่ไร้ทางออกโดยสิ้นเชิง
 
 
 
TRIPWIRE (ภารกิจปิดตาย) เป็นซีรีย์เล่ม 3 จากซีรีย์ แจ็ค รีชเชอร์ ของลี ไชลด์ อาจเป็นเพราะเราไม่ได้อ่านต่อเนื่องทีเดียวจบ แต่เว้นระยะการอ่าน ทำให้รู้สึกว่าเล่มนี้เรื่องราวไม่ค่อยลุ้น หรือตื่นเต้นมากเท่าไหร่ เป็นเรื่องราวการตามล่าหาความจริง ในภารกิจที่อดีตผู้บังคับบัญชาของรีชเชอร์ทิ้้งเอาไว้ให้ คือการตามหาร่องรอยของวิกเตอร์ โฮบี อดีตทหารที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตในสงครามเวียดนาม แต่รัฐบาลสหรัฐกลับระบุชื่อของเขาเป็น "ผู้สูญหาย" ซึ่งทำให้ครอบครัวโฮบีซึ่งเฝ้ารอลูกชายมานานกว่าสามสิบปี อยากรู้คำตอบว่าแท้จริงแล้วลูกชายของตนตายหรือยัง? หรือยังถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ในเวียดนาม ? 
 
 
ครอบครัวโฮบีได้รู้จักกับนายพลการ์เบอร์ อดีตผู้บังคับบัญชาของรีชเชอร์ ทำให้เขาเริ่มเข้ามาค้นหาคำตอบหากวิกเตอร์เสียชีวิตในสนามรบจริง ก็ควรได้รับการประกาศเกียรติคุณและได้มีป้ายหลุมศพเพื่อเป็นการระลึกถึง
 
 
แต่นายพลการ์เบอร์กลับเสียชีวิตเพราะโรคร้ายเสียก่อน เขาจึงมอบหมายภารกิจนี้ต่อให้แจ็ค รีชเชอร์ โดยมีโจดี้ลูกสาวของการ์เบอร์คอยให้การช่วยเหลือ ซึ่งในอดีตโจดี้กับรีชเชอร์เคยมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน เมื่อพวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งทำให้ความรักที่ไม่ได้สานต่อในอดีต เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง
 
 
ใครอยากรู้เรื่องราวต่อ หาอ่านกันได้เลยจ้า ^^ (จริงๆ จะให้สปอยล์ก็ได้ แต่คนที่เป็นแฟนแจ็ค รีชเชอร์ คงอยากอ่านเนื้อเรื่องด้วยตัวเองมากกว่า) 
 
 
แต่ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากอ่านจบคือ ตอนนี้ัมันเหมือนอ่านเรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวา หวาดเสียว ลุ้นระทึกเท่าไหร่ รีชเชอร์ไม่ค่อยจะมีการบู๊โลดโผน แต่ก็ยังคงมีความสนุกของมันอยู่ 
 
 
เห็นมีข่าวว่าประมาณเดือนตุลาคม ช่วงงานสัปดาห์หนังสือ ซีรีย์แจ็ค รีชเชอร์ กำลังจะออกมาเล่มใหม่ออกมาแล้ว ถ้าสำนักน้ำพุ (วีเลิร์น) จัดพิมพ์เรียงตามซีรีย์ของลี ไชลด์ เล่ม 4 จะเป็นเรื่อง Running Blind ก็รออยู่กะว่าจะรีบไปสอยมาอ่านอย่างด่วน EmbarassedEmbarassed  
 
 
แต่ไม่แน่อาจจะกระโดดข้ามไปพิมพ์ตอน ONE SHOT เลยก็ได้ เพราะหนังกำลังใกล้จะเสร็จ และเข้าฉายประมาณปี 2013 แล้วนี่แหละ 555+ ถ้าวีเลิร์นคิดอยากพิมพ์ให้ทัน อาจจะต้องออกเดือนหรือสองเดือนต่อเล่มแล้ว เพราะ ONE SHOT เป็นซีรีย์เล่มที่ 9 
 
 
จริงๆ ก็อยากให้ตีพิมพ์ออกมาจนทันเล่มล่าสุดเรื่อง A Wanted Man (2012) เหมือนกัน แต่ดูท่าว่าจะอีกนานนนนนนนน Foot in mouth
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เอ...เท่าที่ตามข่าว ก็บอกว่าหยิบยกตอน One Shot มาสร้าง แต่เราก็ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องมันจะยำรวมปูเรื่องมาตั้งแต่แรกหรือเปล่า ? 
แต่ถ้ายำรวมอย่างนั้นเราว่ามันจะไม่ครบรสนะ เพราะเล่มแรก Killing Floor เราว่าเรื่องราวมันสนุกมาเลยนะ ถ้ามาเอาแต่ละมาปะติดปะต่อ เราว่าแฟนหนังสือคงหงุดหงิดแน่เลย
แต่อันนี้ก็ต้องรอดูกันอีกทีตอนหนังเข้าฉายแฮะ sad smile

#5 By RaZen R. Winchester on 2012-09-22 21:10

อันที่เอามาทำหนังนี่คือ One Shot แค่เล่มเดียวใช่ไหมฮะ ตอนแรกผมเข้าใจว่าแกเอาหลาย ๆ เล่มมายุบรวมกัน (แบบพวก แจ็ค ไรอัน ของ ทอม แคลนซี่ อะฮะ)
แต่ก็ดีฮะ ยุคนี้ หนังแนว ๆ นี้ก็ไม่ค่อยเห็นแล้วเหมือนกัน

#4 By keaaaa on 2012-09-21 22:48

#2 By BPPBPP8 on 2012-09-07 15:32

แค่ชื่อก็น่าอ่านสุดๆแล้ววว 
ขอบคุณที่เอามาลงนะคะ
ว่างๆจะลองไปหาอ่านมั่ง X3

#1 By Seii on 2012-09-04 19:44