[Book] The Visitor สมรู้่ร่วมฆ่า

posted on 26 Nov 2012 14:22 by pjloveproject in Book directory Entertainment
[Book] The Visitor สมรู้่ร่วมฆ่า
 
 
 
 
 
เล่มที่ 4 ของซีรีย์แจ็ค รีชเชอร์ สารวัตรทหารเลือดเดือด ได้มาจากงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 17 ตอนแรกที่ไปตั้งใจว่าจะไปซื้อหนังสือ 5 เล่มหลักๆ แต่ที่ได้มาจาก สนพ.น้ำพุ คือเล่มนี้เล่มเดียวนอกนั้นต้องสั่งจองเอาไว้ เพราะว่าพิมพ์ไม่ทันขายในงาน (อันที่จริงถ้าพิมพ์ไม่ทันก็ไม่น่าจะโปรโมทว่ามีขายในงาน เราไปงานนี้เพราะต้องการไปซื้อหนังสือของเขาเลย ไม่ได้ตั้งใจจะไปเดินเตร็ดเตร่) 
 
 
แถมเรื่องยังไม่จบแค่นั้น เราสั่งจองไปสองเรื่อง วางเงินก่อนเรียบร้อย กลับบ้านมานอนรอ พอจบงานหนังสือวันที่ 28 ต.ค. วันต่อมาคือ 29 ต.ค. เป็นกำหนดส่งหนังสือ เราเห็น FB ของทางสนพ. บอกว่าทำใบจองลูกค้าหาย จัดส่งหนังสือให้ไม่ได้ ต้องขอความกรุณาแสกนและส่งเมล แฟกส์ โทรติดต่อไปทางสนพ. เพื่อแจ้งที่อยู่ใหม่
 
 
เราแบบ...Foot in mouth เฮ้ย! กุจองแล้ว จ่ายเงินแล้ว มันเป็นปัญหาที่กุต้องมารับผิดชอบอีกเหรอเนี่ย? ถ้าเราไม่ได้ like เพจของสนพ. ไม่ได้เข้าไปที่เว็บของสนพ. เราก็ยังคงนอนรออยู่ที่บ้าน โดยคงจะมาเฉลียวใจเอาตอนกลางเดือนแล้วมั้ง ว่าทำไมไม่มีหนังสือส่งมา แล้วถึงจะโทรไปถาม (แล้วถ้าบางคนเจือกทำใบจองหายอีกล่ะ Foot in mouth จะเอาอะไรมายืนยันว่าได้มีการจองหนังสือไว้จริง  เพราะหลายคนก็คงชะล่าใจว่าเขาคงจะส่งมาให้เองที่บ้าน ใบจองมันแทบจะไม่สำคัญแล้ว เพราะไม่ต้องเอาไปยืนยันกับบุรุษไปรษณีย์นี่นา 
 
 
ถือว่าเป็นความผิดพลาด!! ที่ร้ายแรงมากของสนพ. ใบจองทั้งหมดคือเงินที่คุณเอาของคนอื่นไปแล้ว แล้วอยู่ดีๆ มาบอกว่า "ทำหาย!" คุณจะรับผิดชอบด้วยการส่งอะไรแถมมาก็ช่าง มันไม่จำเป็นเลย สิ่งที่จำเป็นคือ "พนักงานคุณต้องมีความรับผิดชอบมากกว่านี้" 
 
 
ถ้าถามว่าเลิกซื้อได้ไหม? ก็ถ้าลิขสิทธิ์หนังสือมันมีอยู่ที่สนพ.อื่นอีก ก็คงไม่ซื้อแล้วอ่ะจ้ะ Foot in mouth หลอกลูกค้าให้ไปที่งานหนังสือ แต่ไม่มีหนังสือขาย ต้องจอง พอจอง ก็มาทำใบจองหายอีก ไม่มีความเป็นมืออาชีพเลย
 
 
บ่นๆๆๆ เรื่องความสะเพร่าของสนพ. มาครึ่งเพจได้ 555+ มาพูดเรื่องหนังสือดีกว่า 

 
เราว่าเล่มนี้ "สนุก" กว่าเล่ม 3 "ภารกิจปิดตาย" มันมีอะไรให้ลุ้น แถมยังล่อหลอกให้คนอ่านไปผิดทางนิดหน่อย แม้เราจะพอเดาได้ตั้งแต่ต้นๆ เรื่องว่า "ใคร?" เป็นฆาตกร แต่ก็มีตัวละครบางตัว หรือเหตุการณ์บางอย่างมาทำให้ไขว้เขว จนรู้สึกว่า "เอ๊ะ! หรือจะไม่ใช่คนที่เราคิด" แต่สุดท้ายก็เป็น "คนที่เราคิดนั่นแหละ" 555+
 
 
แถมยังมีเรื่องส่วนตัวและชีวิตรักของรีชเชอร์มาทำให้สารวัตรหนุ่มของเรากลุ้มใจไม่น้อย เมื่อเขาชอบพเนจรไปเรื่อยๆ แต่บ้านที่ได้รับมาเป็นมรดกกลับเป็นเหมือนบ่วงรัดคอทำให้เขาลำบากใจ แถมแฟนก็ยังอยากให้เขาลงหลักปักฐานสักที แต่รีชเชอร์ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองไม่พร้อม และยังอยากจะร่อนเร่พเนจรต่อไป

 
 
เรื่องย่อนิยายจากปกของสนพ.น้ำพุ
 
 
“อดีตทหารหญิงกลายเป็นศพอยู่ในอ่างอาบน้ำที่บ้านตัวเอง ร่างเปลือยเปล่าอาบด้วยของเหลวสีเขียวเหมือนที่ทหารใช้พรางตัวในการรบ ไม่พบบาดแผล ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ อาวุธ เลือด หรือหลักฐานชี้ตัวคนร้าย…นอกจากสีเขียวเต็มอ่างอาบน้ำสามอาทิตย์ต่อมา
 
พบศพทหารหญิงรายที่ 2 ตายลักษณะเดียวกัน เอฟบีไอเชื่อมโยงสองคดีเข้าด้วยกันทันที เพราะเหยื่อสาวทั้งสองรายถูกบีบออกจากกองทัพหลังเกิดคดีอื้อฉาวบางอย่าง เมื่อไม่กี่ปีก่อน และเนื่องจากคนร้ายน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกองทัพสหรัฐ มีความฉลาดโหดเหี้ยมอยู่ในตัว และรู้จักเหยื่อทั้งสองเป็นการส่วนตัว
 
ผู้ต้องสงสัยอันดับแรกจึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอดีตทหารมือหนึ่งของกองทัพ อย่างแจ๊ค รีชเชอร์แต่ทีมเอฟบีไอถึงกับอึ้งเมื่อผลชันสูตรศพออกมา
 
“ไม่ได้ถูกฆาตกรรม”ถ้าเชื่อตามผลชันสูตร…ก็ต้องหมายความว่าเหยื่อร่วมมือกับคนร้ายปลิดชีพตัวเอง”
 
 
 
ใครที่ยังไม่ได้อ่านลองหามาอ่านกันได้ ไม่แน่ใจว่าออกวางแผงตามร้านหนังสือหรือยังนะ ? หรือไม่ก็คงต้องสั่งผ่านเว็บของ สนพ. ซึ่งเท่าที่เราเข้าไปดูยังไม่มีการเอาเรื่องนี้ขึ้นหน้าเว็บเพื่อขายแต่อย่างใด จนถึงวันนี้ยังไม่แน่ใจว่าเคลียร์หนังสือให้ลูกค้าจองหมดหรือยังก็ไม่รู้ Foot in mouth
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เรากำลังอ่านเล่มนี้อยู่big smile

#3 By Preamai (103.7.57.18|223.204.3.90) on 2013-03-23 14:41

ไม่งงอ่ะจ้ะ ^^ เพราะว่าแต่ละเล่มของแจ๊ค รีชเชอร์ จะจบในตัวมันเองอยู่แล้ว

#2 By RaZen on 2013-02-09 23:05

โหห สนพ.สะเพร่ามากค่ะ angry smile
ปล. สนใจเล่มนี้มากค่ะ
คือว่ามันต่อกันไหมคะ ? เห็นว่าเป็นเล่มที่ 4 ของซีรีย์แจ็ค รีชเชอร์
ถ้าอ่านเล่มนี้โดยที่ไม่ได้อ่าน3เล่มหน้าจะงงไหมคะ ?  wink embarrassed

#1 By BPPBPP8 on 2013-01-19 15:00