[Movies] After Dark HorrorFest 2006 - Penny Dreadful

posted on 11 Jun 2013 10:50 by pjloveproject in Movies directory Entertainment
[Movies] After Dark HorrorFest 2006
 
- Penny Dreadful -
 
 
 photo dvd-cover_zps64f5fe50.jpg
 
 
เรื่องที่ 2 Penny Dreadful
 
 
เรื่องย่อ 
 
 
เป็นเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งซึ่งมีอาการหวาดกลัว "รถยนต์" เพราะความทรงจำในอดีตจากอุบัติเหตุรถคว่ำจนสูญเสียพ่อแม่ไปต่อหน้าต่อตา และทำให้ "เพนนี" ฝังใจจนแทบไม่กล้าขึ้นรถ จนเมื่อนักจิตบำบัดประจำตัว พยายามให้เธอต่อสู้กับความหวาดกลัว ด้วยการพานั่งรถเดินทางไกล แต่ระหว่างกลับพบเจอกับนักโบกรถปริศนาที่เป็นฆาตกรโรคจิต มันขังเพนนีเอาไว้ในรถ และสนุกกับการทรมานเธอให้หวาดกลัว 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
(หลังจากนี้เป็นสปอยล์ และความรู้สึกส่วนตัว)
.
.
.
.
.
.
.
.
.
 
เรื่องนี้ก็เป็นหนังแนวฆาตกรโรคจิต ซึ่งในหนังก็ไม่ได้บอกที่มาที่ไปของเจ้าโรคจิตคนนี้ละเอียดนัก พูดง่ายๆ ว่าการเดินทางของ "เพนนี" และนักจิตบำบัดดันซวยเอง!! 555+ ระหว่างทางขณะกำลังขับรถเพื่อไปยังบ้านพัก นักจิตบำบัดของเพนนีดันไปขับรถเฉี่ยวชน เจ้าโรคจิตนี่เข้า ด้วยความกลัวจะโดนเอาเรื่องเสี่ยงคุกเสี่ยงตะราง นางเลยต้องยอมพาเจ้าโรคจิตนี่ติดรถไปด้วย เพื่อไปส่งยังแคมป์
 
ขณะอยู่ในรถเพนนีก็ดันเม้าเรื่องตัวเองว่าเป็นโรคประสาทกลัวรถยนต์ พอส่งเจ้าโรคจิตยังที่หมาย พวกเธอทั้งสองก็รู้สึกไม่ชอบมาพากลเลยรีบเผ่นออกมาอย่างเร็ว แต่ความประสาทของเพนนีก็ดันสร้างปัญหา เมื่อเธอไม่อาจทนนั่งรถได้นาน เป็นต้องจอดลงไปอ้วกเป็นระยะ -*- เท่านั้นยังไม่พอ นางยังจะมาหกล้มขาแพลงอีก (น่ารำคาญนังนี่มาก) ก่อนจะพบว่ารถของพวกเธอโดนเจาะยาง อยู่กลางป่าเขาที่มืดสนิท โทรศัพท์ที่ไม่มีสัญญาณ (มีบ้างไม่มีบ้าง) นักจิตบำบัดจึงขอให้เพนนีรอในรถขณะทีเธอออกไปเดินหาสัญญาณโทรศัพท์ 
 
 
แต่นักจิตบำบัดก็หายหัวไปนานนม จนเพนนีเริ่มหวาดระแวง เธอออกจากรถและพยายามไปตามหา แต่ก็ถูกทำร้ายจนสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่า ตัวเองถูกขังอยู่ในรถ (โรคจิตมันดันรถเข้าไปติดอยู่ระหว่างต้นไม้ทำให้เปิดประตูไม่ได้) พร้อมกับศพของนักจิตบำบัด เพนนีแทบประสาทแดกตาย 555+ แต่เธอก็ยังพยายามหาทางเอาตัวรอดจากเจ้าโรคจิต ที่หยอกล้อเธอ และทรมานเธอให้หวาดกลัวแทบตาย
 
 
การเล่าเรื่องแปลกดี เพราะหลังจากเจอเจ้าโรคจิตแล้ว เรื่องราวจะถูกโฟกัสอยู่แค่ในรถ มีผู้คนภายนอกบ้างประปราย แต่คนทีึ่คิดว่าจะช่วยได้ ก็ถูกฆ่าตายไปเรื่อยๆ หลงเหลือแค่เพนนีที่ต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัว และหาทางหนีตายด้วยตัวเองคนเดียว
 
 
ความรู้สึกส่วนตัว เราว่าเรื่องนี้ก็ "ไ่ม่ได้น่าเกลียด" เกินไป ดูได้อารมณ์หลอนๆ ประสาทๆ ดูแล้วก็อินพอสมควรอยากจะตบนังเพนนี 5555+ (ถ้ามิงไม่มามัวอ้วกแตก ก็คงจะรอดกันไปแล้ว กร๊ากกก!!) 
 
 
Penny DreadFul สำหรับเราก็ถือว่าโอเคอยู่อ่ะนะ ส่วนสุดท้าย เพนนี จะอยู่หรือตาย ? ก็ลองไปหาดูกันเองนะจ๊ะ เรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ไทยนะ ชื่อไทยว่า แปลกหน้าขอพาไปเชือด Kiss
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet