[Series] SPN 9 - ตอนที่ 1 - I Think I'm Gonna Like it Here

posted on 06 Dec 2013 11:06 by pjloveproject in Series directory Entertainment
Supernatural Season 9
 
(ล่าปริศนาเหนือโลก ปี 9)
 
 photo rs_634x950-130923144621-634SupernaturalCWms092313_zps430dd2e3.jpg
 
 
แบบว่าตั้งใจจะรีวิวเนื้อเรื่องของแต่ละตอนของ SPN ทั้งหมดตั้งแต่ Season 1-9 (เป็นภาระที่หนักมากนะเนี่ย - -") แถมไม่รู้จะเขียนได้ครบทุกตอนรึเปล่า (190 กว่าตอนแล้ว) ที่อยากเขียนก็เพราะว่าตัวเองเคยพยายามหาอ่านสปอยล์เนื้อเรื่องของแต่ละตอนเป็นภาษาไทย ปรากฏว่าหาไม่ได้ - -" ไหนๆ ก็ดูจนหมดแล้ว ก็เขียนเองซะเลยดีกว่านะ 555+ 
 
แต่ก่อนอื่นคงต้องเริ่มเขียนจาก Season ล่าสุดก่อนดีกว่า (จะพยายาม Kiss)
 
 

ออกอากาศวันที่ 8 ตุลาคม 2556
 
แน่นอนว่ามีสปอลย์นะจ๊ะ 
 
 
เรื่องราวต่อเนื่องมาจาก Season 8 เมื่อ "แซม" ได้รับผลกระทบจากการทดสอบเพื่อปิดประตูนรก แม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำแบบทดสอบสุดท้าย แต่ผลจากแบบทดสอบก็ทำให้แซมอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ แต่ในจิตใต้สำนึกของแซม เขายังคิดว่าตัวเองอยู่ในรถกับ "ดีน" และพยายามหาทางแก้ปัญหาเรื่องเทวทูตตกสวรรค์ 
 
 photo ep01-01_zpsc4c9c258.jpg
 
แต่ในความเป็นจริงแซมยังคงนอนอาการโคม่าอยู่ในโรงพยาบาล โดยที่หมอก็ไม่สามารถรักษาอาการเขาให้หายได้ แต่ดีนก็ยังไม่หมดหวัง เขาไปที่ห้องสวดมนตร์เพื่อภาวนาถึง "แคสเทียล" เพื่อให้แคสมาช่วย แต่แคสซึ่งถูกชิงเอาพลังเทพไปด้วยฝีมือของ "เมตาตรอน" ก็ไม่ได้ยินคำภาวนานั้น
 
 
ทำให้ดีนหมดหนทางจนต้องประกาศภาวนาถึงเทวทูตทุกตนที่ได้ยินคำภาวนาของเขา ว่าเขามีเรื่องให้ช่วยและจะยอมช่วยเหลือเทวทูตคนนั้นเป็นการตอบแทน การประกาศภาวนาในครั้งนี้ ทำให้เหล่าเทวทูตหลายตนซึ่งกำลังโกรธแค้นเพราะการตกสวรรค์และคิดว่า พี่น้องวินเชสเตอร์น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เดินทางมาหาดีนที่โรงพยาบาลทันที 
 
 
 photo ep01-02_zps9d6ba4f7.jpg
 
ขณะที่ดีนกำลังเฝ้ารอการมาถึงของเหล่าเทวทูต เขาก็คิดขึ้นได้ว่า ตัวเองได้เก็บ "คราวลีย์" ราชาปิศาจไว้ท้ายรถ และคิดว่าจอมปิศาจคงจะมีหนทางช่วยเขาได้อย่างแน่นอน แต่เหตุการณ์ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อมีเทวทูตเดินทางมาถึง และต้องการให้ดีนบอกที่อยู่ของแคสเทียลผู้เป็นสาเหตุให้เหล่าเทวทูตร่วงหล่นจากสวรรค์ 
 
แต่ขณะที่ดีนกำลังโดนเล่นงาน ก็มีเทวทูตตนหนึ่งโผล่มาช่วยเหลือเขาเอาไว้ (แต่จริงๆ น่าจะเป็นพี่ดีนช่วยมากกว่านะ 555+) ดีนขังเทวทูตตนนั้นไว้ในเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้แน่ใจว่าอีกฝ่ายต้องการช่วยจริงๆ และเทวทูตตนนั้นได้บอกว่าตนเองชื่อ "อิซีเคียล" 
 
 photo ep01-04_zpsae41ccb9.png
 
เมื่อไม่สามารถหาหนทางอื่นที่ดีกว่านี้เพื่อช่วยเหลือแซมได้แล้ว ดีนจึงตกลงใจให้อิซีเคียลช่วยเหลือ ซึ่งระหว่างนั้นในจิตใต้สำนึกของแซม เขารู้แล้วว่าตนเองกำลังจะตาย และดีนที่ปรากฏมาให้เห็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเขาที่พยายามต่อสู้ให้รอด แซมได้เจอบ๊อบบี้ซึ่งบ๊อบบี้คือจิตใต้สำนึกที่อยากตายของแซม 
 
บ๊อบบี้พาแซมมายังกระท่อมหลังหนึ่งกลางป่า และสิ่งที่อยู่ในนั้นคงช่วยแซมตัดสินใจได้ แต่ดีนก็มาปรากฏตัวและขอให้แซมสู้ต่อไป เพื่อหาทางรอด แต่แซมก็ตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะเข้าไปในกระท่อมหลังนั้นแล้ว
 
เมื่อแซมเข้าไป เขาได้พบกับภูตมรณะ ซึ่งมารอรับวิญญาณของแซมด้วยตัวเอง แซมคิดอยู่นานแต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะทิ้งทุกอย่างไป เขาพร้อมที่จะตาย
 
 
ในขณะทีดีนพาอิซีเคียลมารักษาแซม ระหว่างนั้นเขาได้รับโทรศัพท์จากแคส ดีนรีบบอกเรื่องที่เขาภาวนาถึงแคส แต่กลับได้รู้ว่าแคสเสียพลังเทพไปหมดเพราะฝีมือของเมตาตรอน ทำให้ดีนเดาได้ว่าตอนนี้เหล่าเทวทูตจะต้องหันไปเล่นงานแคสที่เป็นต้นเหตุของการตกสวรรค์ และเมื่อดีนบอกเรื่องของอิซีเคียล แคสก็ยืนยันว่าอิซีเคียลเป็นเทวทูตที่ดี และเชื่อถือได้ ทำให้ดีนวางใจในตัวอิซีเคียลมากขึ้น แต่ดีนขอให้แคสหาทางไปยังฐานลับเพียงลำพัง และห้ามยุ่งกับเทวทูตตนไหน
 
 photo ep01-06_zpse55da337.jpg
 
 
ซึ่งระหว่างนั้นแคสได้พบกับเทวทูตชื่อ "เฮล" พวกเขาตกลงใจไปเที่ยวแกรนด์แคนยอนด้วยกัน แต่พอดีนเตือนเรื่องเทวทูต ทำให้แคสยกเลิกการเดินทางกับเฮล และนั่นทำให้เขาถูกทำร้ายจนสลบไป เฮลพาแคสขึ้นรถและขับไปแกรนด์แคนยอน โดยระหว่างทางก็เผยความจริงว่า เธอต้องการสิงร่างของแคสที่เป็นมนุษย์ เพราะร่างทรงนี้คงรองรับเธอได้อีกไม่นาน แต่แคสก็ตัดสินใจหาทางหนีโดยบังคับรถของเฮลให้พุ่งชนข้างทาง จนร่างของเฮลบาดเจ็บสาหัส เฮลพยายามพูดจายั่วยุให้แคสเทียลสละร่างให้เธอ แต่สุดท้ายแคสก็ตัดสินใจฆ่าเธอทิ้งซะ
 
 photo ep01-07_zpsf2753bb2.jpg
 
 
ณ รพ.ระหว่างที่อิซีเคียลตรวจร่างกายของแซม ก็มีเหล่าเทวทูตบุกมา ดีนจึงเขียนยันต์ป้องกัน และออกไปต่อสู้กับเทวทูตเพียงลำพัง ดีนถูกเล่นงานจนยับเยินแต่ก็หาทางไล่เทวทูตไปได้ แต่เมื่อเขากลับมาในห้องกลับพบว่าอาการของแซมแย่ลง อิซีเคียลไม่สามารถรักษาแซมได้ เพราะตัวเขาเองก็ได้รับบาดเจ็บจากการตกสวรรค์เช่นกัน อิซีเคียลเสนอทางเลือกคือให้เขาได้เข้าสิงแซม เพื่อรักษาแซมจากภายใน แต่ดีนปฏิเสธ และเชื่อว่าแซมจะไม่มีวันยอมเช่นกัน 
 
อิซีเคียลจึงตัดสินใจจากไป เพื่อให้พวกเขาพี่น้องได้อยู่ด้วยกันในวาระสุดท้าย แต่ดีนก็ไม่อาจทำใจได้หากต้องเสียแซมไป เขารั้งอิซีเคียลไว้และขอให้อิซีเคียลแสดงให้เขาเห็นว่าแซมแย่แค่ไหน อิซีเคียลช่วยให้ดีนได้เห็นในจิตใต้สำนึกของแซม ที่กำลังขอร้องให้ภูตมรณะเอาวิญญาณเขาไป และอย่าให้ใครนำเขากลับมาอีก
 
 photo ep01-12_zps2ef83dc4.jpg
 
 
ดีนรู้ดีว่าเหลือเวลาไม่มาก จึงยอมตกลงให้อิซีเคียลเข้าสิงแซม โดยอิซีเคียลได้ปลอมเป็นดีนเพื่อพูดเกลี้ยกล่อมจนแซมยอมตกลง และนั่นทำให้อิซีเคียลสามารถเข้าสิงร่างแซมได้ทันที 
 
 photo ep01-13_zps72d3fe13.jpg
 
 
ดีนพยายามสอบถามอาการของน้องชาย และรู้ว่าข้างในของแซมแย่มาก แต่แซมก็จะตื่นขึ้นมาเองในไม่ช้า ดีนคิดจะบอกเรื่องเทวทูตกับแซม แต่อิซีเคียลก็ห้ามเอาไว้ เพราะไม่มีอะไรยืนยันว่าแซมจะไม่ไล่เขาออกจากร่าง หากแซมไล่ แซมก็จะตาย ดีนจึงจำเป็นต้องเก็บเรื่องนี้เอาไว้เป็นความลับ จนกว่าแซมจะหายดี  
 
 photo ep01-14_zpsd9a8cad0.jpg
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet