[Series] SPN 9 - ตอนที่ 2 - Devil May Care

posted on 21 Jan 2014 15:55 by pjloveproject in Series directory Entertainment
Supernatural Season 9
 
(ล่าปริศนาเหนือโลก ปี 9)
 
 photo rs_634x950-130923144621-634SupernaturalCWms092313_zps430dd2e3.jpg
 
 

ออกอากาศวันที่ 15 ตุลาคม 2013
 
 
เรื่องราวเริ่มขึ้นด้วยการคืนชีพของ "แอบบาดอน" อัศวินแห่งนรก ที่ถูกแซมเผาไปแล้วแต่เธอก็ยังไม่ตาย และการกลับมาครั้งนี้ของแอบบาดอนก็เพื่อครอบครองนรก
 
 photo ep2_00_zpsbe1ce1ea.jpg

 
"แซม" ฟื้นคืนสติขึ้นมาหลังจาก "อิซีเคียล" เข้าสิงและช่วยลบความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องในรพ.ออกไป แซมได้ข่าวแคสจาก "ดีน" ว่าตอนนี้แคสเทียลกลายเป็นมนุษย์ไปแล้ว และกำลังหาทางไปที่ฐานลับ แซมถามถึง "คราวลีย์" เมื่อนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาได้ ดีนจึงบอกว่าเขาเก็บราชานรกเอาไว้ท้ายรถ
 
 photo ep2_02_zpsf1eef01f.jpg
 
 photo ep2_03_zps36f9d34f.jpg
 
 
แซมกับดีนตัดสินใจพาคราวลีย์กลับไปยังฐานลับ และเมื่อเควินรู้ว่าคราวลีย์ยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงโกรธมาก แต่ดีนก็ห้ามไม่ให้เควินไปยุ่งกับคราวลีย์ และขอให้อยู่ห่างๆ เอาไว้ แซมกับดีนนำคราวลีย์กลับมาขังไว้ในกับดักปิศาจที่ห้องใต้ดิน เพื่อให้คราวลีย์บอกชื่อปิศาจที่กำลังสิงร่างมนุษย์ แต่คราวลีย์ก็ปฏิเสธไม่ยอมให้ชื่อ และเมื่อการทรมานไม่ได้ผลกับคราวลีย์ แซมกับดีนจึงขังเขาไว้เฉยๆ จนกว่าเขาจะยอมพูด 
 
 photo ep2_04_zpsa461c497.jpg

 
ระหว่างนั้นแอบบาดอนซึ่งฟื้นกลับมา มีเป้าหมายคือต้องการครอบครองนรก และต้องการเป็นราชาปิศาจแทนที่คราวลีย์ เธอเกลี้ยกล่อมเหล่าปิศาจให้หันมาร่วมมือ หากมีใครขัดขืนเธอก็จะฆ่าทิ้ง แอบบาดอนนำพาเหล่าปิศาจไปหาร่างใหม่ ซึ่งเป็นร่างของเหล่าทหารที่มีความเชียวชาญเรื่องการต่อสู้
 
 photo ep2_07_zps8eeb1121.jpg

 
เมื่อปิศาจเปลี่ยนร่างทำให้ ร่างเดิมถูกทิ้งเอาไว้หน้ากองบัญชาการทหาร แซมกับดีนจึงเข้าไปสืบคดีและพบว่าศพที่ถูกทิ้งไว้เป็นเพียงร่างเนื้อ คนพวกนี้มีร่องรอยบาดแผลถึงตายที่เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว และเมื่อกองทัพสำรวจกล้องวงจรปิด แซมกับดีนจึงรู้ว่าเป็นฝีมือของแอบบาดอน
 
 photo ep2_08_zpsf1f3918b.png

 
ขณะที่กำลังสืบหาตัวเธอ แอบบาดอนกลับเป็นฝ่ายติดต่อเข้ามาเอง โดยได้เบอร์ืมือถือของดีนจากการทรมานพวกนักล่า แต่เควินเป็นคนรับสาย เธอจึงฝากบอกพิกัดสถานที่ และบอกว่ามีนักล่าชื่อ "เอิร์ฟ กับ เทรซี่" อยู่ในมือ แซมกับดีนจึงขอให้เควินลองหาข้อมูลของ "อัศวินนรก" เพื่อหาทางจัดการกับมัน 
 
 
เควินลงไปชั้นใต้ดินเพื่อหาข้อมูลของเหล่าผู้นำสาร (ผู้ทำบันทึก) และที่นั่นเขาได้พบกับคราวลีย์และถูกเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยตัวคราวลีย์ โดยคราวลีย์เสนอที่จะให้เควินได้พบกับแม่อีกครั้ง และพยายามยั่วยุให้เควินหนีไปจากดีน เพราะแซมกับดีนทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งสุดท้ายจะไม่มีใครรอดตาย เควินโกรธจนลงมือเล่นงานคราวลีย์ 

 photo ku-medium_zpsc5d6a0dc.jpg
 
 
ขณะนั้นแซมกับดีนรีบไปยังพิกัดสถานที่และพบว่าที่นั่นเป็นหมู่บ้านร้่างจากการระเบิดของกัมมันตภาพรังสี พวกเขาตามหาจนพบตัวเทรซี่และเอิร์ฟ แต่เมื่อต้องแยกกันทำงาน เทรซี่กับแสดงอาการรังเกียจแซม เป็นเพราะในอดีตครอบครัวของเธอถูกฆ่าโดยปิศาจ และพวกมันเคยพูดถึงเจ้าเด็กโง่ที่ปล่อยลูซิเฟอร์ออกมาจากนรก ดังนั้นดีนจึงตัดสินใจไปกับเทรซี่และเตือนเธอว่าหากคิดจะฆ่าใครสักคนต้องแน่ใจว่าพวกมันเป็นปิศาจ
 
 photo ep2_10_zpsd9c6ed08.jpg

 
แซมถูกจู่โจมโดยทหารที่มีอาวุธครบมือ พวกมันสังหารเอิร์ฟ และกำลังจะเล่นงานเขา ส่วนดีนได้เผชิญหน้ากับแอบบาดอน ซึ่งดีนได้ขอให้เทรซี่รีบไปเอาอาวุธกลับมาช่วยพวกเขา แอบบาดอนดีใจที่ได้เล่นงานดีน และเปิดเผยว่าเธออยากได้ร่างดีนมาเป็นร่างทรงของเธอ และจะให้ดีนได้สัมผัสกับความโหดร้ายเมื่อเธอใช้ร่างดีนฆ่าใครต่อใคร
 

 photo ep2_15_zpsd0ba8e6a.jpg
 
ขณะนั้นแซมกำลังถูกสมุนปิศาจของแอบบาดอนเล่นงานจนหมดสติไป แต่ก่อนที่แซมจะถูกฆ่า "อิซีเคียล" ซึ่งสิงอยู่ในร่างแซมก็ปรากฏตัวออกมาและใช้พลังที่มีเล่นงานปิศาจหมดทุกตัว และเมื่อแอบบาดอนเห็นว่าดีนมีเทวทูตคอยช่วย เธอจึงรีบหนีไป 
 
 photo ep2_12_zps3509f7e1.gif

 
ดีนรีบกลับไปหาแซม และพบว่าเป็นอิซีเคียลที่ออกมา ดีนตั้งชื่อเล่นให้อิซีเคียลว่า "ซีค" (คงเพราะเรียกยากน่ะ 555+) และการที่ซึคออกมาเล่นงานปิศาจก็เพราะแซมกำลังจะถูกฆ่า และการปกป้องแซมก็คือสิ่งที่ดีนต้องการ ดีนเริ่มหวั่นใจกับการตัดสินใจของตัวเองที่ลากแซมกลับมา แต่เป็นเพราะเขารักแซมมากเกินกว่าจะปล่อยให้แซมต้องตาย และซีคก็รับรู้เรื่องนี้ได้จากจิตใจของแซม และเขาก็ตัดสินใจจะช่วยเหลือดีน ซึ่งดีนก็ได้แต่หวังว่าซีคจะเป็นคนดีคนหนึ่ง ที่เขาเชื่อใจได้ และซีึคก็ยืนยันว่าตัวเองเป็นคนดีคนหนึ่ง และเมื่อแซมฟื้นคืนสติเขาก็ต้องตกใจที่เห็นดีนจัดการปิศาจได้ถึง 3 ตัว ซึ่งดีนก็หาทางกลบเกลื่อนเรื่องนี้ได้โดยบอกว่า อาศัยโชคและฝีมือนิดหน่อย 
 
 photo eP2_13_zps7be86409.jpg
 
 
และเมื่อพวกเขากลับมาจากการล่าปิศาจ แซมกับดีนจึงพบว่าเควินไม่ตอบรับ พวกเขาจึงเดาได้ว่าต้องเป็นฝีมือของคราวลีย์ แซมกับดีนไปพบคราวลีย์ในสภาพถูกเล่นงานยับเยิน แต่ราชาปิศาจกลับยอมบอกชื่อปิศาจที่แซมกับดีนต้องการออกมา เพื่อเป็นของขวัญที่เควินทำให้เขาสนุก
 
 photo ep2_14_zps692a92e0.jpg
 
 
เควินตัดสินใจจะไปจากฐานลับ แต่ดีนก็พยายามเกลี้ยกล่อมว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด และไม่ว่าคราวลีย์จะให้สัญญาเรื่องแม่ของเควินยังไง แม่ของเควินก็ตายไปแล้ว และคนที่จะกลับมาเป็นเพียงปิศาจ ดีนสัญญากับเควินว่าเควินเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ที่เขายอมตายแทนได้ และที่นี่ก็ยังปลอดภัยแม้จะมีคราวลีย์อยู่ก็ตาม

 
คืนนั้นแซมกับดีนได้มีโอกาสพูดคุยกัน และแซมก็ยอมรับว่าร่างกายเขาดีขึ้นมาก และเขาก็ยังรู้สึกดีๆ เมื่อมองไปแล้วเห็นครอบครัว มันดีที่สุดในชีวิตเขาที่ผ่านมา ซึ่งดีนก็ยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องที่มีเทวทูตอยู่ในตัวแซมให้น้องชายรู้ 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet