[Series] SPN 9 - ตอนที่ 5 - Dog Dean Afternoon

posted on 10 Feb 2014 13:41 by pjloveproject in Series directory Entertainment
Supernatural Season 9
 
(ล่าปริศนาเหนือโลก ปี 9)
 
 photo rs_634x950-130923144621-634SupernaturalCWms092313_zps430dd2e3.jpg
 
 
 
ออกอากาศวันที่ 5 พ.ย. 2013
 
 
ระหว่างที่อยู่ในช่วงพักผ่อนอยู่กับบ้าน "แซม" บังเอิญเจอคดีประหลาดคดีหนึ่งเกี่ยวกับนักสตาฟสัตว์ที่กระดูกทั่วร่างแหลกเหลว โดยไม่ทราบสาเหตุ แซมพยายามชวน "ดีน" ออกไปทำคดี แต่ดีนก็ยังคงเป็นห่วงสุขภาพของน้อง และไม่อยากให้เขาฝืนตัวเองมากเกินไป แต่แซมที่รู้สึกฟื้นตัวและแข็งแรงดี ก็คะยั้นคะยอให้ดีนออกไปทำคดีนี้ด้วยกัน ดีนจึงต้องยอมตามใจแซม
 

 photo DG_01_zpsbe632bb2.jpg
 
เมื่อพวกเขามาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านขายสัตว์สตาฟที่ได้มาจากการล่า แซมกับดีนได้เจอสัญลักษณ์ประหลาดบนกระจกร้านพร้อมคำขู่ฆ่า และเมื่อลองเข้าไปสอบปากคำพูดที่มาพบศพคนแรกจึงรู้ว่ามีบางอย่างที่แปลกไปคือเครื่องในสัตว์ที่ถูกควักออกมาหายไป และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มีแต่ "เจ้าพันเอก" สุนัขพันเยอรมันเชฟเฟิร์ดเพียงตัวเดียว
 

 photo DG_02_zpsac5b0cbd.jpg
 
และเมื่อแซมกับดีนได้ทำสัญลักษณ์ที่เขาพบเจออยู่บนกระจกมาตรวจสอบ กลับพบว่ามันเป็นโลโก้ของกลุ่มพิทักษ์ที่ชื่อว่า S.N.A.R.T โดยมีสองสามีภรรยาเจ้าของร้านเบเกอรี่มังสวิรัติเป็นเจ้าของ พวกเขาปฏิเสธเรื่องการฆ่านักสตาฟสัตว์ และบอกว่าพวกเขาพ่นสีกระจกเพียงเพราะต้องการขู่เจ้าของร้านเท่านั้น แต่พวกเขากลับถูกข่มขู่ให้กลัวเพราะระหว่างที่พวกเขากำลังพ่นสีสเปรย์พวกเขากลับเผชิญหน้ากับชายลึกลับและถูกพ่นสเปรย์พริกไทยใส่ตา
 
 photo SupernaturalS09E05_zpsb0699eef.jpg
 
 
แต่เมื่อแซมกลับมาตรวจสอบกลับพบว่า สภาพบาดแผลที่ดวงตาของสองสามีภรรยาไม่ได้เกิดจากสเปร์ยพริกไทยแต่เป็นพิษของสัตว์มากกว่า และคาดว่าน่าจะเป็นฝีมืองู ซึ่งอาจเกี่ยวกับการที่นักสตาฟสัตว์ถูกรัดร่างจนตาย แต่แซมก็ยังแปลกใจ เพราะปกติงูจะใช้วิีธีใดวิธีหนึ่งไม่ใช่ทั้งพ่นพิษ และรัดเหยื่อจนตาย
 
 
ที่สถานสงเคราะห์สัตว์เมืองอีนิดด์ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานถูกฆ่าพร้อมรอยกรงเล็บของสัตว์ และแมวในที่เกิดเหตุก็หายไป แซมกับดีนจึงเริ่มงงเพราะจากที่คาดการณ์ว่าเป็นฝีมือปิศาจงูกลับกลายเป็นปิศาจแมวไปเสียแล้ว และที่นั่นพวกเขาได้เจอเจ้าพันเอกหมาของนักสตาฟสัตว์อีกครั้ง และเมื่อมันอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งสองครั้ง ดีนจึงคิดไปว่าเจ้าพันเอกเป็นตัวการ เขาจึงทดสอบมันด้วยเหรียญเงินแต่ปรากฏว่าเจ้าพันเอกเป็นเพียงหมาธรรมดาเท่านั้น แต่มันกลับเห่าใส่คนที่สวมหมวกคาวบอยทุกครั้ง ทำให้แซมกับดีนเดาได้ว่ามันคงเป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์มากกว่า
 
 photo DG_05_zpsf10786fc.jpg
 
 
แซมกับดีนจึงพาเจ้าพันเอกกลับไป และให้เควินหาวิธีที่ช่วยทำให้พูดกับสัตว์รู้เรื่อง เควินได้สูตรคาถาของพวกเอสกิโมมา แต่ก่อนที่แซมจะเป็นคนลงมือทำ ดีนก็แย่งไปทำเองเสียก่อน เมื่อทดลองพูดกับเจ้าพันเอกปรากฏว่าคาถายังไม่ได้ผล แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักครู่หนึ่ง ดีนจึงได้ยินเสียงเจ้าพันเอกพูดขึ้นมา แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้นเมื่อพฤติกรรมของดีนเริ่มเปลี่ยนไป เขามีลักษณะท่าทางเหมือนหมาไปด้วย ทั้งเห่าใส่บุรุษไปรษณีย์ เกาหัว เล่นเก็บของ ซึ่งดีนมารู้ทีหลังว่านั่นเป็นผลข้างเคียงของการใช้ยาทำให้เขามีนิสัยเหมือนหมาไปด้วย

 photo dog-dean-afternoon-3_zps71dc0671.jpg
 
 photo SP_zpsfbc966ef.png
 
แซมกับดีนจึงพาเจ้าพันเอกกลับไปยังสถานสงเคราะห์เพื่อสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เพราะเจ้าพันเอกบอกว่ามุมที่มันอยู่มองไม่เห็น แต่ระหว่างทางดีนกลับได้ยินเสียงสัตว์ทุกชนิด จนเกือบมีเรื่องกับนกพิราบ และเมื่อมาถึงสถานสงเคราะห์และลองสอบปากคำสุนัขทุกตัวที่อยู่ที่นั่น ดีนกลับได้ยินแต่เสียงบ่นและเรื่องไม่เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับคดี แต่จู่เจ้าหมาน้อยตัวหนึ่งก็อ้่างว่าเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง และจะยอมบอกเมื่อแซมยอมเกาพุงให้มัน
 
 photo Supernatural-S9E5-5_zps018e76f6.jpg
 
 
เจ้าหมาน้อยบอกว่าคนที่ฆ่าเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์สวมชุดหนัง และหมวกคาวบอย แถมยังจับแมวทั้งหมดยัดใส่ถุง แต่มีตัวหนึ่งที่เขากินมัน และป้ายบนถุงก็เขียนชื่อร้านอาหารฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่อยู่ตรงหัวมุมถนนและไม่อนุญาตให้สุนัขเข้าไป
 
 
แซมกับดีนจึงแอบเข้าไปในร้าน พวกเขาได้เจอเครื่องในสัตว์ต่างๆ รวมทั้งหนังสือเวทมนตร์ จึงรู้ว่าต้องเป็นฝีมือของ "เชฟลีโอ" เป็นแน่ ซึ่งเมื่อเขากินอวัยวะของสัตว์ตัวใดเขาก็จะได้ความสามารถของสัตว์ตัวนั้นมา
 
 photo Supernatural-image-supernatural-36096486-1280-718_zpse77bca1a.jpg
 
 
แซมกับดีนจึงแยกย้ายกันออกมาตามหาเชฟลีโอ แต่แซมกลับพลาดท่าโดนเล่นงาน แต่ "อิซีเคียล" ซึ่งอยู่ในร่างแซมก็ช่วยแซมเอาไว้ได้ทัน โดยการรักษาบาดแผลให้ทันที ทำให้เชฟลีโอแปลกใจและตั้งใจจะกินหัวใจแซมเป็นอาหารเพื่อที่เขาจะได้ความสามารถในการฟื้นตัวนั้นมา
 
 photo 022080209c68761e7adf3e4e60d9bb56_zpsb45fd18e.jpg
 
 
ดีนแอบเข้ามาทางด้านหลังเพื่อจัดการเชฟลีโอ แต่เขาก็พลาดท่าถูกเชฟลีโอเล่นงานและถูกจับมัดเอาไว้ ดีนเห็นแซมนอนสลบอยู่จึงรีบถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องของเขา เชฟลีโอแปลกใจในตัวพี่น้องคู่น้อง เพราะดีนมีกลิ่นหมา ในขณะที่แซมสามารถรักษาตัวเองได้ ซึ่งดีนก็ได้กลิ่นบางจากตัวเชฟลีโอและรู้ว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเชฟลีโอจึงต้องพยายามทุกวิถีเพื่อจะยื้อชีวิตตัวเอง ด้วยเวทมนตร์ของพวกหมอผี 
 
 photo DG_06_zpsecc4b8e2.jpg

 
ดีนพูดจายั่วยุจนเชฟลีโอตัดสินใจกลายร่างเป็นหมาป่าเพื่อจัดการกับดีนซึ่งมีสัญชาตญาณของหมาน้อย แต่ดีนก็ดิ้นหลุดจากเชือกและวิ่งหนีออกไปข้างนอก ก่อนเรียกฝูงสุนัขบ้านมารุมเล่นงานเชฟลีโอ ดีนกลับเข้ามาเรียกแซมจนเขาได้สติขึ้นมาและพากันออกไปจากที่นั่น
 
 photo DG_07_zps3da29233.jpg

 
ดีนพาเจ้าพันเอกไปฝากเลี้ยงกับสองสามีภรรยาร้านเบเกอรี่ซึ่งรักสัตว์เป็นทุนเดิม ดีนเองก็อยากพาเจ้าพันเอกไปด้วย แต่ชีวิตของเขาไม่เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เจ้าพันเอกกำลังจะเปิดเผยเหตุผลที่สุนัขต้องมาอยู่บนโลกมนุษย์ให้ดีนฟัง แต่ฤทธิ์ยากลับหมดเสียก่อน ทำให้ดีนฟังเจ้าพันเอกไม่เข้าใจ
 
 photo DG_08_zps0d567b3d.jpg
 
แซมเริ่มสะกิดใจและรู้สึกว่าตัวเองมีบางอย่างแปลกไป แต่ดีนก็พยายามกล่อมไม่ให้แซมคิดมาก และบอกว่ามันคงเป็นเพียงผลจากการทดสอบที่ผ่านมาเท่านั้น
 
 
 photo DG_09_zpsc6d6cfb4.jpg
 
 
 
 
ปล. เราชอบตอนนี้มาก Surprised พี่ดีนน่าัีรักที่สุดอ่ะ

Comment

Comment:

Tweet