[Series] SPN 9 - ตอนที่ 6 - Heaven Can't Wait

posted on 11 Feb 2014 14:27 by pjloveproject in Series directory Entertainment
Supernatural Season 9
 
(ล่าปริศนาเหนือโลก ปี 9)
 
 photo rs_634x950-130923144621-634SupernaturalCWms092313_zps430dd2e3.jpg
 
 
 
ออกอากาศวันที่ 12 พ.ย. 2013
 
 
 
เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อมีการตายแปลกๆ ของคนที่จิตตกและคิดจะฆ่าตัวตาย โดยในสถานที่เกิดเหตุถูกย้อมไปด้วยสีชมพู และเมื่อนำเอาสารดังกล่าวไปตรวจสอบจึงพบว่า มันคือเลือดเนื้อของมนุษย์ที่แหลกละเอียดจนดูเหมือนถูกเครื่องปั่นยักษ์บดจนเละ
 
 photo 01_zpsd1829158.jpg
 
แคสเทียลซึ่งถูกดีนไล่ออกจากฐานลับ ต้องมาหลบซ่อนตัวในฐานะมนุษย์โดยเขาได้มาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และใช้ชื่อว่า "สตีฟ" แคสเทียลพยายามศึกษาพฤติกรรมต่างๆ ของมนุษย์เพื่อที่เขาจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในฐานะมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์ แต่แล้วจู่ๆ แคสก็เห็นคดีแปลกประหลาดคดีหนึ่ง เขาจึงติดต่อไปหาดีน
 
 photo 02_zps16a2f147.jpg
 
 
ซึ่งขณะนั้นเควินได้อ่านจารึกเทวทูตและพบว่ามันถูกซ่อนเอาไว้ด้วยภาษา "อิลาไมต์" ซึ่งเป็นภาษาที่สาปสูญไปแล้วในโลกมนุษย์ ดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องศึกษาจากหนังสือที่ผู้ทำบันทึกมีเก็บไว้ ดีนได้รับการติดต่อจากแคสเทียล เขาจึงทิ้งกองหนังสือและรีบไปหาแคสทันที ส่วนหนึ่งเพราะอยากโดดงานค้นคว้าน่าเบื่อ แซมพยายามจะขอตามไปด้วย แต่ดีนก็อยากกันแซมซึ่งมี "อิซีเคียล" อยู่ในร่างไม่ให้เจอกับแคส ดังนั้นเขาจึงออกไปคนเดียว โดยปล่อยให้แซมศึกษาเรื่องภาษาอิลาไมต์กับเควิน และแนะนำว่าอาจมีคนที่สามารถอ่านภาษาโบราณนี้ได้ นั่นคือ "คราวลีย์"
 
 photo 03_zps8ecc8fa4.jpg
 
 
ดีนมาหาแคส และพบว่าเขากลายเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อไปแล้ว แม้จะรู้สึกผิดที่ต้องไล่แคสออกจากฐานลับ แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของแซม ดีนเข้าไปทักทายแคสในฐานะลูกค้า แคสจึงเล่าเรื่องคดีให้ดีนฟัง ดีนชวนแคสออกไปทำคดีด้วยกัน แต่แคสก็ปฏิเสธ เนื่องจากกลายเป็นมนุษย์ทำให้เขามีสัญชาตญาณของความกลัวเฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ และแคสก็มีความรู้สึกดีๆ กับ "นอร่า" สาวผจก.ร้าน ซึ่งเธอได้นัดหมายกับแคสไว้ในคืนนี้ตอนหนึ่งทุ่ม
 
 photo 04_zps72a8d7aa.jpg
 
 
แต่แล้วก็เกิดคดีฆาตกรรมประหลาดขึ้นอีกกับเด็กสาวมัธยม ดีนจึงลากตัวแคสไปด้วยกัน และเมื่อถึงที่เกิดเหตุจึงได้ทราบว่าผู้ตายเป็นเพียงเด็กสาวคนหนึ่งที่กำลังเสียใจเรื่องความรัก และเมื่อแคสได้เห็นสภาพที่เกิดเหตุถูกย้อมไปด้วยสีชมพู เขาจึงรู้ได้ทันทีว่ามันเป็นฝีมือของเทวทูตที่เรียกว่า "รีทาเซีี่ยน" ซึ่งทำหน้าที่ในการรักษาเหล่าเทวทูตที่บาดเจ็บจากสงคราม แต่หากรักษาไม่ได้พวกเขาก็ทำลายให้หมดสิ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อรีทาเซี่ยนถูกขับไล่ลงมาอยู่ในโลกมนุษย์ พวกเขายังคงทำหน้าที่ต่อ โดยการตอบรับเสียงที่เจ็บปวดของมนุษย์
 
 photo HV_08_zps2c4c93b8.jpg
 
 
ดีนไปส่งแคสที่บ้านของนอร่าตามเวลานัดหมาย แคสเตรียมดอกไม้ให้เธอและได้กำลังใจจากดีน แต่เมื่อแคสไปถึง กลับพบว่าเป็นการเข้าใจผิด นอร่าเพียงต้องการให้แคสซึ่งเป็นคนดีและไว้ใจได้ ช่วยมาดูแลลูกสาวตัวน้อยของเธอในระหว่างที่เธอไปออกเดท ซึ่งแคสก็จำยอมต้องเลี้ยงดูเด็กน้อยอย่างเีสียไม่ได้
 
 photo 06_zps0cd63766.jpg
 
 
อีกด้านแซมกับเควินเอาตัวอักษรอิลาไมต์ไปให้คราวลี่ย์อ่าน ซึ่งคราวลีย์ก็บอกว่าอ่านมันได้ โดยมีข้อเสนอแลกเปลี่ยนกับการ "โทรศัพท์" หนึ่งครั้ง คราวลีย์ติดต่อไปหาแอบบาดอนและรู้ว่าเวลานี้แอบบาดอนยึดอำนาจของคราวลี่ย์และทำลายข้อสัญญาระหว่างมนุษย์กับปิศาจด้วยการเก็บวิญญาณก่อนเวลา 
 
 photo 05_zps9faea64d.jpg
 
 
ดีนได้รับแจ้งข่าวจากนายอำเภอในคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งแรกว่า "สารสีชมพู" ที่ตรวจพบมีเพียง DNA ของผู้เป็นภรรยาเท่านั้น นั่นหมายความว่าตัวสามียังคงมีชีวิตอยู่ และเมื่อดีนกับทางตำรวจตรวจประวัติของสามีและได้เห็นรูปถ่าย ดีนจึงจำได้ว่ารถบรรทุกในรูปคือคันที่จอดอยู่หน้าบ้านของนอร่าตอนที่เขาไปส่งแคส
 
 photo HV_10_zps3746baae.jpg
 
 
แคสเลี้ยงหนูน้อยทันย่าเพียงลำพัง และพบว่าเธอมีอาการตัวรุมๆ คล้ายจะเป็นไข้ แคสพยายามติดต่อไปหานอร่าแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงตั้งใจพาหนูน้อยทันย่าไปหาหมอ แต่เมื่อเปิดประตูบ้านออกไปเขากลับได้พบ "เอฟเฟรม" เทวทูตรีทาเซี่ยน ซึ่งมาตามเสียงร้องแห่งความเจ็บปวด ตอนแรกแคสคิดว่าเอฟเฟรมจะมาฆ่าหนูน้อย แต่เอฟเฟรมตามเสียงร้องภายในใจของแคสมาต่างหาก
 
 photo HV_09_zps3ec7cbf6.jpg
 
 
แคสวางแผนจะขับไล่เอฟเฟรมด้วยคาถาเทวทูต แต่เอฟเฟรมกลับรู้ทันและขัดขวางเอาไว้ เขาพยายามจะสังหารแคสเทียล แต่ดีนก็มาช่วยแคสเอาไว้ได้ทัน  ส่วนคราวลีย์ก็ยอมอ่านภาษาอิลาไมต์ให้ตามสัญญา โดยบอกว่าคาถาไล่เทวทูตของเมตาตรอนไม่มีทางแก้ไขได้ เหล่าเทวทูตจะไม่มีทางได้กลับสวรรค์ แซมโทรบอกเรื่องนี้ให้ดีนรู้ ซึ่งดีนก็เลือกที่จะไม่บอกแคสเพราะไม่อยากทำลายความหวังของเขา ดีนปล่อยให้แคสกลับไปใช้ชีิิวิตเป็นผู้ช่วย ผจก.ร้านสะดวกซื้อตามเดิม แต่จิตใจของแคสเองก็ยังคงห่วงใยสวรรค์ และหวังจะให้ทุกอย่างกลับคืนดังเดิม
 
 photo HV_11_zps9e5df7a2.jpg
 
 
หลังจากให้คราวลีย์อ่านภาษาอิลาไมต์ แซมเก็บข้าวของทุกอย่างมาล้าง และพบว่าหลอดเลือดหายไปหนึ่งหลอด และเมื่อตามมาแอบดู จึงพบว่าคราวลีย์แอบเก็บไว้และฉีดเลือดมนุษย์ให้กับตัวเอง ราวกับว่าเขากำลังเสพติดเลือดมนุษย์อยู่
 
 photo 07_zps2ffef2cc.jpg
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet